Sáng nay 28/8/2019 tại hội trường lớn thư viện Đa chức năng, Khoa công nghệ thông tin đã tưng bừng tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu chào mừng hơn 400 tân sinh viên K18 mới nhập học tại Khoa.

Tới tham dự, chia sẻ và giao lưu cùng các em tân SV có TS. Nguyễn Hải MinhTrưởng Khoa CNTT, TS. Nguyễn Văn NúiPhó trưởng khoa CNTT, Th.S Quách Xuân TrưởngPhó trưởng khoa CNTT, TS. Nguyễn Đức BìnhPhó trưởng phòng Quan hệ và hợp tác quốc tế, TS. Nông Thị HoaTrưởng bộ môn Hệ thống thông tin, Th.S Nguyễn Tuấn AnhPhó trưởng bộ môn Khoa học máy tính và công nghệ, Th.S Nguyễn Hồng TânPhó trưởng bộ môn Kỹ thuật phần mềmTh.S Nguyễn Anh ChuyênPhó trưởng bộ môn Mạng và An toàn thông tin, Đại diện khách mời có anh Nguyễn Thế TrườngGiám đốc Siêu thị số 4G, Chị Đặng Thị HuyềnTrưởng phòng đào tạo HVANQT ETC Native, Cùng các thầy cô giáo trong Khoa, các thầy cô giáo làm công tác giáo viên chủ nhiệm- cố vấn học tập, và đông đảo trên 400 tân sinh viên Khoa CNTT

Toàn cảnh buổi gặp mặt

 Mở đầu là phần biểu diễn một số tiết mục văn nghệ của các bạn SV đến từ các câu lạc bộ sáo trúc, đà ghi ta,… Những tiết mục “cây nhà lá vườn” vô cùng tài năng đã mang đến một không khí thật vui tươi, náo nhiệt và thể hiện sinh viên Khoa công nghệ thông tin không chỉ giỏi lập trình mà còn rất đa tài, lãng mạn nhưng không kém phần rực lửa. Các em tân sinh viên khi nhập học tại Khoa nếu có sở thích hay sự đam mê thì có thể gia nhập làm thành viên của rất nhiều các câu lạc bộ như: Tin học, tiếng anh, sáo, đàn ghi ta, võ thuật, tình nguyện và tuyên truyền,… vô cùng bổ ích và lý thú.

Ngay sau phần văn nghệ chào mừng, Thầy Nguyễn Hải Minh- Trưởng Khoa đã lên phát biểu chúc mừng các em đã hoàn thành tốt chương trình học phổ thông và đã lên một tầm cao mới gia nhập vào ngôi nhà chung FIT- ICTU, nơi sẽ ươm mầm và chắp cánh cho sự thành công của các em. Qua đây thầy cũng giao lưu, chia sẻ cùng toàn thể các em tân sinh viên những thông tin khái quát về Khoa Công nghệ thông tin, những chương trình đào tạo mới được triển khai bắt đầu từ thế hệ các em sinh viên K18 như: đào tạo theo cơ chế đặc thù và đào tạo chất lượng cao. Đó là những chương trình đào tạo mà các em sinh viên sẽ được học tập ở môi trường chuyên nghiệp nhưng mức học phí cho năm đầu nhà trường hỗ trợ chỉ thu bằng với mức học phí của đào tạo đại trà, năm thứ 2 thu lên mức bằng 1,5 lần mức học phí của đào tạo đại trà. Khoa đã và đang liên kết hợp tác đào tạo với rất nhiều các tập đoàn lớn về công nghệ thông tin như FPT, Viettel, Samsung, công ty Usol Việt Nam, …, các trường đại học quốc tế như ĐH quốc gia KyungPook- Hàn Quốc, ĐH quốc gia Chung Cheng- Đài Loan,…, từ đó các chuyên gia đến từ các tâp đoàn này có thể tham gia vào cùng giảng dạy trong chương trình đào tạo của Khoa và đó cũng là những địa chỉ mà Khoa sẽ gửi sinh viên vào thực tập và làm việc sau khi ra trường. Với sự thiếu hụt nhân lực vô cùng lớn trong ngành công nghệ thông tin như hiện nay thì với hướng đi và chương trình đào tạo của Khoa, thầy hoàn toàn tin tưởng các em khi ra trường sẽ là những “công dân toàn cầu”. Thầy mong muốn và chúc các em sẽ luôn mạnh khỏe, cố gắng học tập, trau dồi kiến thức, cần học tốt ngoại ngữ tiếng Anh, để khi ra trường các em có thể làm chủ được kiến thức, công nghệ giúp các em biến ước mơ của mình thành hiện thực!

TS. Nguyễn Hải Minh- Trưởng khoa CNTT

 Sau bài phát biểu của thầy Trưởng khoa, thầy Quách Xuân Trưởng- Phó trưởng Khoa phụ trách mảng học sinh sinh viên của Khoa đã lên phát biểu, chia sẻ cùng các em tân sinh viên những thông tin cơ bản mà theo nội quy, quy định các em cần phải nắm được và khi cần phải giải quyết những vấn đề trong suốt quá trình học tập thì có thể gặp nhứng ai, … Qua đây thầy cũng chia sẻ một số các kinh nghiệm khi các em bước vào môi trường học tập mới, sống cuộc sống xa gia đình, những điều các em nên tránh và những hoạt động các em nên tham gia. Thầy hy vọng các em sẽ luôn đoàn kết giúp đỡ nhau trong học tập, tham gia nhiệt tình các hoạt động phong trào do Khoa và nhà trường phát động, hoàn thành chương trình học tập đúng thời hạn và đạt kết quả tốt nhất!

Th.S Quách Xuân Trưởng- Phó trưởng Khoa CNTT

Đại diện khách mời, chị Đặng Thị Huyền- Trưởng phòng đào tạo HVANQT ETC Native đã lên giao lưu, chia sẻ cùng các em tân sinh viên những kinh nghiệm học ngoại ngữ- một trong những kiến thức rất cần thiết mà các em sinh viên cần trang bị cho mình ngay từ những năm học đại học đầu tiên, bởi kỹ năng sử dụng ngoại ngữ rất quan trọng và nó sẽ là những điểm cộng rất lớn sau khi ra trường các e đi xin việc tại các công ty tập đoàn lớn, thậm chí nhờ khả năng biết ngoại ngữ ngay từ những năm đầu ĐH các em cũng đã có thể dành được rất nhiều những xuất học bổng của rất nhiều các trường đại học, các công ty của nước ngoài. Đến tham dự và giao lưu cùng các em Tân SV của Khoa chị Đặng Thị Huyền cũng xin thay mặt HVANQT ETC Native gửi tới 10 em tân SV của Khoa có hoàn cảnh khó khăn 10 xuất học bổng khóa học Tiếng Anh và nhiều những thẻ giảm giá trị giá 1,5 triệu đồng/ thẻ khi tham gia Khóa học Tiếng Anh tại HVANQT ETC Native

Chị Đặng Thị Huyền- Trưởng phòng đào tạo HVANQT ETC Native trao học bổng cho tân SV của Khoa

Khách mời tiếp theo, anh Nguyễn Thế Trường- Giám đốc Siêu thị số 4G cũng đã lên giao lưu, chia sẻ cùng các em tân SV những kiến thức và kinh nghiệm quý báu khi chọn mua và sử dụng máy vi tính có thể là Laptop hay máy tính để bàn. Bởi lẽ, khi theo học tại khoa CNTT thì các em SV rất cần thiết và nên trang bị cho bản thân mình một chiếc máy vi tính cá nhân, hiện nay giá của một chiếc máy tính sách tay Laptop cũng không quá cao như trước kia, chỉ khoảng từ 5- 6 triệu đồng các em đã hoàn toàn có thể sở hữu cho mình những chiếc Laptop chạy ổn định, chế độ bảo hành cao hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu học tập của các em. Cũng tại đây, anh Nguyễn Thế Trường cũng thay mặt cho Siêu thị số 4G dành tặng cho các em tân SV những phần quà hấp dẫn và nhiều thẻ ưu đãi giảm giá kkhi mua hàng tại Siêu thị số 4G.

Anh Nguyễn Thế Trường- Giám đốc Siêu thị số 4G

Một số máy Laptop Siêu thị số 4G trưng bày tại buổi giao lưu gặp gỡ

 Cũng tại buổi giao lưu gặp gỡ chào mừng tân SV K18, tập thể các anh chị là cựu SV khóa 3 của Khoa cũng dành tặng 2 xuất học bổng bằng tiền mặt cho 2 em tân SV có hoàn cảnh khó khăn. Thay mặt các anh chị Khóa 3, cô Dương Thị Quy- Giảng viên khoa CNTT đã lên trao cho các em.

Các em tân SV đã được cháy hết mình tham gia rất nhiều các trò chơi vui nhộn, bổ ích và nhận nhiều phần quà hấp dẫn từ ban tổ chức chương trình. Buổi gặp mặt, giao lưu chào mừng tân sinh viên K18 của Khoa CNTT đã kết thúc tốt đẹp!

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu chào mừng tân SV K18

Chúc các em tân SV K18 Khoa CNTT nói riêng và các em tân SV K18 ĐH CNTT&TT nói chung, sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống học tập tốt của các thế hệ anh chị SV đi trước, hoàn thành chương trình học tập đạt kết quả tốt nhất, và sẽ trở thành “những công dân toàn cầu- công dân của thế hệ số” đem kiến thức mình đã tích lũy được xây đắp tương lai của bản thân, góp phần xây dựng quê hương đất nước. Khoa Công nghệ thông tin với xứ mệnh của mình sẽ luôn chắp cánh cho những thành công của các em!