Đào tạo thạc sĩ

Đào tạo thạc sĩ

1. Giới thiệu

Năm 2016 trường ĐH CNTT&TT có 208 học viên tham gia đào tạo thạc sỹ chuyên ngành Khoa học máy tính. Chương trình đào tạo Thạc sỹ KHMT được thiết kế mang tính mở, hội nhập, chuyên sâu theo hướng nghiên cứu ứng dụng đảm bảo sự kế thừa từ chương trình đào tạo bậc Đại học giúp học viên dễ dàng thích ứng với học phần trong chương trình học.

Đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy là các thầy đến từ Viện Công nghệ thông tin – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Ngoài ra hiện nay có 20 giảng viên của Khoa CNTT đang được gởi đi đào tạo nghiên cứu sinh trong và ngoài nước. Đây là nguồn bổ sung dồi dào về nguồn nhân lực chất lượng cao trong công tác nghiên cứu, đào tạo của Khoa CNTT nói riêng và nhà trường nói chung.

2. Cơ hội nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, các Thạc sĩ chuyên ngành Khoa học Máy tính có thể tham gia làm cán bộ giảng dạy tại các Trường Đại học, Cao đẳng, tham gia nghiên cứu chuyên sâu về ngành nghề máy tính tại các viện nghiên cứu, tham gia công tác quản lý tại Sở khoa học công nghệ, Sở thông tin truyền thông và Sở Bưu chính viễn thông tại các địa phương. Ngoài ra, có khả năng tham gia nghiên cứu, phát triển và triển khai các dự án tại các doanh nghiệp.

Học viên sau khi tốt nghiệp hoàn toàn tự tin trong việc tìm kiếm các cơ hội ở bậc đào tạo Tiến sĩ chuyên ngành Khoa học máy tính trong và ngoài nước.

3. Thông tin tuyển sinh

Môn thi tuyển: Toán rời rạc, tin học cơ sở, tiếng anh B

Thời gian đào tạo: 2 năm

Điều kiện dự tuyển: Người có bằng tốt nghiệp đại học ngành đúng hoặc phù hợp (CQ, VLVH, văn bằng 2)  được dự thi ngay sau khi tốt nghiệp. Những đối tượng còn lại đã có bằng đại học phải có ít nhất 01 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực đăng ký dự thi kể từ ngày có quyết định công nhận tốt nghiệp đại học đến ngày nộp hồ sơ dự thi.

Thông tin chi tiết xem tại website:

http://www.ictu.edu.vn

http://tuyensinh.ictu.edu.vn

Chia sẻ: