Sự kiện

Sinh viên khoa CNTT tranh tài và giành giải tại cuộc thi Olympic Tin học SV Toàn Quốc 2020 và Lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC 2020 vòng thi Châu Á được tổ chức tại Cần Thơ

Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam (OLP) là sáng kiến của Hội Tin học Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam và Bộ giáo dục và Đào tạo nhằm động viên phong trào học tập tin học và khuyến khích các tài năng tin học trẻ. Bắt đầu từ năm 1992, Kỳ thi đã được tổ chức định kỳ hàng năm với sự tham gia của đông đảo sinh viên các trường Đại học và Cao đẳng trong cả nước. Từ năm 2005, sau những năm thử nghiệm với tiêu chuẩn thi lập trình quốc tế ACM/ICPC cho quy trình chấm thi và thi trực tuyến cho khối thi tập thể ”lều chõng”, từ năm 2006 Việt Nam chính thức được chấp thuận tổ chức Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC (ACM International Collegiate Programming Contest) Khu vực Châu Á. Từ năm 2007, Olympic Tin học sinh viên Việt Nam đã kết nối tổ chức cùng thời điểm với Kỳ thi ACM/ICPC thành một Hội thi tin học cho sinh viên Việt Nam và Khu vực Châu Á. Quy mô và phạm vi của Kỳ thi mở rộng theo quy định chung của Chính Phủ và bảo trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố đăng cai.
Vượt qua các vòng thi cấp Trường và các cấp khu vực phía Bắc, Trung, Nam thì 3 bạn SV của Khoa CNTT đã chính thức ghi danh góp mặt tại cuộc thi Olympic Tin học SV Toàn Quốc 2020 và Lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC 2020 vòng thi Châu Á được tổ chức tại Cần Thơ.

Kỳ thi diễn ra từ ngày 08- 11/12/2020 với gần 700 sinh viên công nghệ thông tin đến từ gần 70 trường đại học, cao đẳng trên cả nước và 113 đội tuyển tham dự. Tùy nội dung, sinh viên thi các khối: Siêu cúp OLP, chuyên và không chuyên tin học, cao đẳng, tập thể ACM quốc tế, phần mềm nguồn mở, Procon,….

Khối chuyên tin Olympic, có gần 200 sinh viên (đến từ gần 70 trường đại học trong cả nước) tham gia tranh tài ở nội dung cá nhân. Đoàn SV của Khoa CNTT- Trường ĐHCNTT-ĐHTN (ICTU) với dự dẫn dắt của thầy Nguyễn Văn Núi- Phó trưởng khoa CNT làm trưởng đoàn và thầy Võ Văn Trường huấn luyện viên trực tiếp hướng dẫn các em đã tham dự cuộc thi với 2 nội dung:
1) Khối chuyên tin Olympic với 3 sv tham dự giải – nội dung cá nhân;
2) Lập trình quốc tế ACM/ICPC vòng thi cấp Châu Á với 1 team gồm 3 sinh viên.

ICTU mặc dù là trường có tuổi đời còn trẻ; đội hình tham gia còn mỏng, tuy nhiên với sự xuất sắc của các em sinh viên, đoàn ICTU đã giành được 1 giải ba (SV Lưu Đắc Hạnh lớp KTPM K16B), 1 giải khuyến khích (SV Trịnh Quang Cao Sơn lớp KTPM K16A). Có phần hơi tiếc một chút vì bạn sv còn lại là bạn Phạm Văn Cường lớp KTPM K17A của đội thiếu một chút xíu may mắn nữa là giành giải khuyến khích.
Đây chỉ là những thành quả khởi đầu ghi nhận một phần kết quả học tập và rèn luyện của các em, các em sẽ cần phải rèn luyện, cố gắng nhiều hơn nữa, tạo lập hành tranh vững chắc cho bản thân và tương lai của mình để có thể vươn cao và vươn xa hơn! Khoa công nghệ thông tin- Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông sẽ luôn là điểm tựa vun đắp, chắp cánh cho hành trang tri thức của các em trên con đường thành công của mình!

Chia sẻ: