Thông báo

Sinh viên Khoa CNTT- ĐH CNTT&TT cùng hơn 700 SV quốc tế tham gia Olympic Tin học và lập trình viên quốc tế tại Đà Nẵng

Từ ngày 3-6/12/2019 cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 28, Procon Việt Nam kết nối cùng kỳ thi lập trình SV quốc tế ICPC ASIA DANANG 2019 đã chính thức diễn ra tại Trường ĐH Bách khoa- ĐH Đà Nẵng, với sự tham gia của hơn 700 SV Việt Nam đến từ 100 trường Đại học và Cao đẳng trên cả nước và 51 SV các quốc gia khu vực Châu Á như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Trung Quốc, Indonesia, Myanmar,…. Khoa CNTT- ĐH CNTT&TT vinh dự có 3 em sinh viên tham gia là:  Trần Bình Minh, Lưu Đắc Hạnh và Vũ Đình Mạnh, với sự dẫn dắt của TS Nguyễn Văn Núi- Phó Khoa CNTT làm trưởng đoàn.

TS Nguyễn Văn Núi- Phó Khoa CNTT cùng 3 SV  Trần Bình Minh, Lưu Đắc Hạnh, Vũ Đình Mạnh

Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS-TS Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa, đơn vị đăng cai tổ chức các kỳ thi lần này cho biết, kỳ thi Olympic Tin học SV Việt Nam là kỳ thi lớn nhất trong lĩnh vực CNTT tại Việt Nam với lịch sử 28 năm tổ chức, được đánh giá là sự kiện không thể thiếu trong sự nghiệp phát triển CNTT Việt Nam. Đây được xem là sự kiện biểu dương tài năng, kỹ năng CNTT- TT dành cho SV quy mô quốc tế lớn nhất Việt Nam. Tại 3 cuộc thi này, các thí sinh sẽ được thi trực tuyến trên hệ thống máy tự động với các phần thi: Olympic tin học; phần mềm nguồn mở; Procon và thi lập trình viên. Ngay sau các phần thi sẽ có hệ thống chấm điểm tại chỗ để công khai kết quả nhanh nhất. Lễ bế mạc và trao giải cho 3 cuộc thi này diễn ra vào ngày 6/12/2019.
Trong đó, riêng vòng loại ICPC Asia Đà Nẵng 2019 có 112 đội tham gia (Việt Nam 95 đội, Khu vực Châu Á có 17 đội tuyển đến từ các nước: Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Trung Quốc, Indonesia, Myanmar…. Trong 17 đội tuyển quốc tế này có các đội tuyển đến từ các trường mạnh và nổi tiếng trong lĩnh vực CNTT như Pekin University, ĐH Quốc gia Kyoto, ĐH Korea, ĐH Quốc gia Singapore, ĐH Quốc gia Indonesia.

Văn nghệ khai mạc cuộc thi

Đáng chú ý, nhiều sinh viên và đội tuyển từng đoạt Huy chương ICPC toàn cầu, Olympic Tin học Quốc tế; nhiều sinh viên đã và đang thực tập tại Google, Facebook cũng về tham gia cuộc thi này.
Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế (ICPC) khu vực châu Á sẽ chọn các đội tuyển vào chung kết cuộc thi ICPC toàn cầu, được tổ chức vào tháng 6/2020 tại Moscow (Nga). Năm 2019 cũng là năm đầu tiên tổ chức thi lập trình đối kháng Procon theo tiêu chuẩn Nhật Bản.

Tổng thư ký Hội Tin học Việt Nam, ông Nguyễn Long cho biết, đây là sự kiện biểu dương tài năng, kỹ năng công nghệ thông tin – truyền thông dành cho sinh viên quy mô quốc tế lớn nhất Việt Nam. Các thí sinh sẽ được thi trực tuyến trên hệ thống máy tự động. Ngay sau các phần thi sẽ có hệ thống chấm điểm tại chỗ để công khai kết quả nhanh chóng và công bằng nhất.

Trải qua nhiều phần thi “cân não”, đoàn SV của Khoa CNTT đã được sướng tên trên đấu trường quốc tếvới một giải khuyến khích của sinh viên Trần Bình Minh.

Ban tổ chức trao giải cho các bạn sinh viên có thành tích tốt trong kì thi ICPC quốc gia.

Tham gia cuộc thi là một môi trường giao lưu, học hỏi và phát triển của bản thân các em hòa nhịp với ngành công nghệ thông tin cấp quốc gia và quốc tế. Qua đó khẳng định vị thế của SV Khoa CNTT trên đấu trường khu vực lên một bước mới,  khẳng định khả năng học tập và hội nhập của tuổi trẻ SV  ĐH CNTT&TT- Đại học Thái nguyên.

Chia sẻ: