Sự kiện

Khoa CNTT tổ chức kỳ thi Olympic tin học sinh viên cấp trường năm 2020

Hôm nay, ngày 5/12/2020 Khoa Công nghệ thông tin đã long trọng tổ chức kỳ thi Olympic tin học sinh viên cấp trường năm 2020. Olympic tin học sinh viên là cuộc thi được Khoa tổ chức hàng năm và luôn là một trong những cuộc thi được nhà trường và Khoa đặc biệt quan tâm, thông qua cuộc thi này không những sẽ là cơ hội để các em SV rèn dũa, nâng cao kỹ năng lập trình, mà qua đây cũng là một kênh quan trọng để Khoa và nhà trường chọn ra được những bạn sinh viên xuất sắc nhất để tham dự những cuộc thi cấp quốc gia và quốc tế.

Tới tham dự, động viên tinh thần làm bài của các em SV có TS. Đỗ Đình Cường- Phó hiệu trưởng nhà trường, TS Nguyễn Hải Minh- Trưởng Khoa CNTT, TS Nguyễn Văn Núi- Phó trưởng Khoa CNTT, cùng các thầy cô giáo và trên 60 em SV tham gia làm bài thi.

Chào cờ khai mạc kỳ thi

Ngay sau những tiết mục văn nghệ của đội văn nghệ xung kích Khoa CNTT, TS Đỗ Đình Cường đã thay mặt ban giám hiệu nhà trường lên phát biểu khai mạc cuộc thi. Qua đây thầy đánh giá rất cao những cuộc thi mà Khoa CNTT đã tổ chức, tạo ra một sân chơi trí tuệ cho SV, qua đó rèn luyện cho các em sinh viên những kỹ năng, tư duy lập trình giải quyết thuật toán. Thầy nhắn nhủ các em SV hãy luôn chủ động nắm bắt lấy cơ hội của mình khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường, tham gia những cuộc thi như thế này sẽ giúp ích cho các em rất nhiều và đây sẽ là những điểm cộng rất có giá trị để các nhà tuyển dụng tuyển chọn nhân tài. Một đất nước phát triển là một đất nước có trình độ CNTT phát triển và qua đợt dịch bênh Covid 19 này tầm quan trọng của CNTT càng được thể hiện rõ nét nhất! Thầy chúc các em luôn bình tĩnh, tự tin, hoàn thành bài thi của mình với kết quả tốt nhất.

TS Đỗ Đình Cường- Phó hiệu trưởng nhà trường

Đáp lại những tình cảm, niềm động viên khích lệ mà thầy Đỗ Đình Cường đã thay mặt ban giám hiệu nhà trường dành cho thầy và trò Khoa CNTT. TS Nguyễn Hải Minh- Trưởng khoa CNTT đã gửi lời cảm ơn tới ban giám hiệu nhà trường đã luôn ủng hộ, quan tâm sát xao tới những hoạt động mà Khoa CNTT đã tổ chức. Qua đây, thầy nhắn nhủ các em sinh viên hãy vượt qua chính mình, mạnh dạn hơn nữa, tham gia các cuộc thi do Khoa và nhà trường phát động. Các em SV của Khoa, của trường không hề thua kém các bạn SV tại các trường nổi tiếng khác, bằng chứng là đã có rất nhiều em SV của Khoa, của trường tham gia các cuộc thi lớn mang tầm cỡ quốc gia và đạt giải. Thầy luôn tin tưởng và đánh giá cao vào kiến thức mà các em đã tích lũy được, và đây sẽ là một trong những cuộc thi để các em tự khẳng định bản thân mình, các em đều là những người chiến thắng. Thầy chúc các em luôn tự tin và làm bài thi đạt kết quả cao nhất. Khoa CNTT sẽ luôn là đòn bẩy và chắp cánh cho những thành công của các em!

TS Nguyễn Hải Minh- Trưởng khoa CNTT

Tiếp theo, TS Nguyễn Văn Núi- Phó trưởng khoa CNTT đã thay mặt cho ban giám khảo cuộc thi lên phát biểu cổ vũ tinh thần làm bài của các em SV. Thay mặt ban giám khảo, thầy hứa ban giám khảo cuộc thi sẽ tổ chức thi và chấm bài thi một cách công tâm, công bằng và nghiêm túc. Tạo điều kiện hết sức để các em có một tâm lý làm bài thoải mái và tốt nhất. Thầy chúc các em sinh viên làm bài thi hết mình và đạt kết quả cao nhất

TS Nguyễn Văn Núi- Phó trưởng khoa CNTT

Thay mặt cho trên 60 bạn SV tham gia kỳ thi, SV Đinh Thanh Hiền đã lên gửi lời cảm ơn chân thành của các em dành cho các thầy cô giáo nhà trường và Khoa đã luôn dìu dắt và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các em có được cơ hội học tập và rèn luyện tốt nhất. Em xin thay mặt cho các bạn SV tham gia kỳ thi xin hứa sẽ làm bài thật nghiêm túc, không vi phạm các quy chế, quy định của kỳ thi và hoàn thành bài thi với kết quả tốt nhất, phản ánh đúng khả năng của mình

SV Đinh Thanh Hiền thay mặt cho các bạn thí sinh lên tuyên thệ

Ngay sau phần khai mạc kỳ thi, các em SV đã di chuyển lên phòng máy nhà C6 của nhà trường để bắt đầu thực hiện làm bài thi của mình.
Bài thi gồm 8 câu được làm hoàn toàn trên máy tính với tổng thời lượng làm bài 150 phút, hệ thống chấm điểm tự động được ban giám khảo cuộc thi xây dựng hệ thống.

Kết thúc thời gian làm bài, với màn rượt đuổi kết quả ngoạn mục của các bạn thí sinh. Ban giám khảo cuộc thi đã chọn ra được 1 giải nhất thuộc về SV Trịnh Quang Cao Sơn lớp KTPM K16A; 2 giải nhì thuộc về SV Lê Văn Công và SV Thào A Vảng lớp KTPM K15A; 3 giải ba thuộc về các em SV Lưu Đắc Hạnh lớp KTPM K16B, SV Tẩn Cù Chản lớp KTPM K16B, SV Dương Quang Định lớp KTPM K17B; 7 giải khuyến khích thuộc về các em SV Ngô Văn Hoàng, SV Phạm Văn Cường cùng lớp KTPM K17A, SV Dương Văn Định, SV Trần Tuấn Vũ, SV Nguyễn Tuấn Trường cùng lớp KTPM K17B, SV Trần Minh Tuấn lớp CNTT K17D, SV Nguyễn Trung Tuyến KTPM K19C; Giải bạn nữ xuất sắc nhất thuộc về SV Đinh Thanh Hiền lớp CNTT K16H
Buổi lễ trao giải và bế mạc cuộc thi được tổ chức long trọng vào hồi 15h chiều cùng ngày tại phòng thực hành Samsung Lab ICTU

TS Nguyễn Hải Minh trao giải nhất cho SV Trịnh Quang Cao Sơn

TS Nguyễn Hải Minh trao giải nhì cho các thí sinh

TS Nguyễn Văn Núi trao giải ba cho các thí sinh

Th.S Võ Văn Trường trao giải khuyến khích cho các thí sinh

TS Nguyễn Hải Minh trao giải bạn nữ xuất sắc nhất cho SV Đinh Thanh Hiền

(Thí sinh Đinh Công Tạo nhận thay do bạn Hiền bận việc)

Phát biểu tại lễ bế mạc cuộc thi thầy Nguyễn Hải Minh- Trưởng Khoa nhấn mạnh: “Tất cả các em SV tham gia cuộc thi đều rất xuất sắc và rất giỏi, các em đều là những người chiến thắng”. Thầy mong muốn các em hãy luôn rèn luyện ngọn lửa nhiệt huyết đam mê lập trình của bản thân để hoàn thiện mình hơn, tạo dựng hành trang vững chắc cho bản thân ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, tạo nền móng vững chắc cho sự nghệp sau này của các em.

TS Nguyễn Hải Minh phát biểu chúc mừng các em thí sinh

Kỳ thi Olympic tin học sinh viên cấp trường năm 2020 đã kết thúc và thành công tốt đẹp! Chúc các em sinh viên luôn học tập thật tốt, trau dồi kiến thức chuyên môn và cũng là niềm đam mê của các em- niềm đam mê với CNTT, đam mê với lập trình, và khi niềm đam mê đủ lớn các em sẽ thành công!
Một số hình ảnh lưu niệm tại kỳ thi:


Chia sẻ: