Trên cơ sở hợp tác giữa FPT và khoa CNTT- ĐH CNTT&TT, sáng ngày 15/11/2017 đoàn cán bộ giáo viên Khoa CNTT dẫn đầu là TS Nguyễn Hải Minh- trưởng khoa đã đưa gần 100 sinh viên khóa 12 của khoa xuống tòa nhà F-soft thuộc tập đoàn FPT thực tập.

FPT là một trong những công ty hàng đầu về công nghệ tại Việt Nam. Những dự án phần mềm của FPT không những đã được khẳng định thương hiệu tại Việt Nam mà ngày càng được khẳng định thương hiệu trên thị trường quốc tế. Vì thế sinh viên được thực tập tại một môi trường chuyên nghiệp, tiếp cận thực tế với các dự án tại FPT sẽ là tiền đề và hành trang vững chắc trên con đường phát triển bản thân của các em sau này.

Anh Nguyễn Minh Tiến- giám đốc phụ trách mảng hợp tác với các trường đại học đã thay mặt FPT tiếp nhận, và giao nhiệm vụ cụ thể cho các em sinh viên. Anh Tiến nhấn mạnh: ” Nguồn nhân lực về CNTT tại FPT đang thiếu rất nhiều, hàng năm FPT cần tuyển thêm hàng nghìn nhân lực về CNTT. Các em sinh viên thực tập tại FPT sẽ được tham gia vào làm các dự án thực tế mà FPT đang triển khai, bên cạnh đó sinh viên cũng sẽ được các chuyên gia của FPT training thêm những kiến thức và kỹ năng còn thiếu. Từ đó sau đợt thực tập tại FPT những em nào đạt kết quả tốt và có nguyện vọng muốn làm việc tại FPT sẽ được FPT mời về làm việc”.

Với mục tiêu đào tạo hướng thực tiễn nhằm giúp sinh viên ra trường có thể làm việc được ngay, Khoa CNTT đã không ngừng mở rộng các mối quan hệ hợp tác, và FPT là một trong những đối tác hợp tác chiến lược lâu dài của Khoa.