Sự kiện

Tọa đàm: Khát vọng chinh phục không gian

Là tên của tọa đàm giữa các trường Đại học và Viện nghiên cứu về robot, hàng không vũ trụ được tổ chức tại Đại học Bách Khoa Hà Nội vào sáng ngày 12 tháng 4 năm 2021 nhân kỷ niệm 60 năm ngày vũ trụ thế giới 12/04/1961 – 12/04/2021.
Đến với chương trình với sự hiện diện của khách mời đặc biệt là Trung tướng/Phi công vũ trụ/Anh hùng LLVT Nhân dân/ Anh Hùng Liên Xô Phạm Tuân. Buổi trò chuyện thân mật đã khơi dậy niềm đam mê khám phá tri thức, khám phá vũ trụ và những chân trời mới với tất cả các bạn sinh viên tham gia chương trình.

Phi hành gia- Trung tướng Phạm Tuân

Về phía Đại học Công nghệ Thông tin & Truyền thông Thái Nguyên có TS. Đỗ Đình Cường, phó hiệu trưởng nhà trường đã tham gia buổi tọa đàm, trao đổi về tiềm năng của ngành robot, hàng không vũ trụ với các nhà nghiên cứu khoa học đến từ Học viện Phòng không không quân, học viện mật mã, Đại học FPT. Thầy cũng đã tham gia ký MOU với các đối tác và triển vọng phát triển trong thời gian tới với VASA(Viện Hàng không Vũ trụ Việt Nam).

TS. Đỗ Đình Cường (hàng đầu ngoài cùng bên trái) cùng tham gia ký MOU

Mở đầu chương trình là 2 bài hát tiếng Nga nổi tiếng Chiều ngoại ô Mát xơ cơ va và bài hát Thời thanh niên sôi nôi (Песня о тревожной молодости) – , những bài hát mà ắt hẳn tâm trí nhiều thế hệ luôn gắn liền và nhớ mãi về thời thanh niên sôi nổi của mình.

Buổi giao lưu với một anh hùng vũ trụ, nhưng lại rất gần gũi với những người trên trái đất, với các bạn sinh viên tại Hội trường. Các phần quà hấp dẫn cũng được VTV Đài truyền hình Việt Nam trao tặng cho những câu trả lời xuất sắc xoay quanh lịch sử chuyến bay của anh hùng Phạm Tuân, câu truyện về cây bèo được mang lên vũ trụ, những khó khăn và thời khắc đặt chân lên không gian vũ trụ được chú Phạm Tuân kể rất chi tiết, lôi cuốn, thực sự đã mang lại niềm cảm hứng đúng với tên gọi, khát vọng chinh phục không gian, khát vọng chinh phục chân trời kiến thức mới.

Như nhà du hành vũ trụ Yuri Gagarin đã từng nói “Sức mạnh chính của con người là sức mạnh của tinh thần”. “Главная сила в человеке – это сила духа” Юрий Гагарин.
Các bạn sinh viên ICTU lớp CLCK19 đã mang theo màu áo trang phục trường, những tiếng cười rộn ràng, hứng khởi khi được tham gia vào chương trình.

Tới dự chương trình từ phía VTV còn có nhà báo Tạ Thị Bích Loan và các diễn giả, nhà khoa học nổi tiếng của VASA
Kính chúc khát vọng của tuổi trẻ, của niềm đam mê kiến thức mới luôn cháy rực trong tim mỗi bạn sinh viên yêu công nghệ thông tin, yêu khoa học.
Một số hình ảnh của buổi tọa đàm:
Chia sẻ: