Sáng ngày 5-10, trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICTU) đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2017 – 2018 và triển khai công tác, nhiệm vụ năm học 2018 – 2019 đối với lưu học sinh Lào.

Đến dự Hội nghị có TS. Vũ Đức Thái – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các phòng, khoa trực thuộc trường và đầy đủ các lưu học sinh Lào đang học tập và nghiên cứu tại ICTU.

TS. Vũ Đức Thái phát biểu tại Hội nghị

Mở đầu hội nghị, TS. Vũ Đức Thái chúc mừng các lưu học sinh Lào đã hoàn thành năm học 2017 – 2018, sẵn sàng bước vào năm học mới 2018 – 2019 thành công. TS. Vũ Đức Thái mong muốn qua Hội nghị này sẽ nhận được những đóng góp, đề xuất của các bạn lưu học sinh để nhà trường làm tốt hơn nữa công tác giáo dục đào tạo trong năm học mới.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong năm học vừa qua nhà trường có 74 lưu học sinh Lào đang học tập tại trường, trong đó tiếp nhận 32 lưu học sinh mới. Tại Hội nghị, đại diện phòng Khoa học – công nghệ và Hợp tác quốc tế cũng trình bày báo cáo tổng kết năm học 2017 – 2018 của lưu học sinh Lào và các kế hoạch về công tác đào tạo; công tác tài chính; công tác học sinh sinh viên; công tác quản lý nội trú; công tác chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh; công tác quản lý xuất nhập cảnh, gia hạn visa và phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tổ chức các ngày lễ lớn… của lưu học sinh Lào trong năm học 2018 – 2019.

Lưu học sinh Lào đặt câu hỏi với đại diện Lãnh đạo trường

Tiếp đến, Hội nghị lắng nghe các ý kiến còn tồn tại trong năm học vừa qua như vấn đề về ký túc xá, hồ sơ lý lịch của các bạn lưu học sinh,…  đồng thời thảo luận, đưa ra những ý kiến đề xuất nhằm giúp các em có điều kiện tốt nhất khi học tập và sinh sống tại trường.

Lưu học sinh Lào chụp hình lưu niệm cùng cán bộ ICTU