“Nếu không đỗ vào Khoa CNTT- ĐH CNTT&TT Thái Nguyên em sẽ không nhập học trường nào khác mà quyết tâm ôn tiếp đến khi đỗ mới thôi”- Đó là lời khẳng định chắc nịch, đầy quyết tâm của chàng tân thủ khoa Nguyễn Đức Linh khi được hỏi: “Với đam mê và định hướng nghề nghiệp của mình, sau quá trình tìm hiểu và chọn lựa sẽ học tại Khoa CNTT nếu không đỗ thì em có lựa chọn học ngành hoặc trường nào khác không?”

Chàng tân thủ khoa, tân SV Nguyễn Đức Linh

Với tổng điểm tại kỳ thi THPT Quốc Gia 3 môn Toán, Lý, Hóa là 23,9 điểm, SV Nguyễn Đức Linh lớp CNTT K18E hiện tại cho đến thời điểm này đang là tân sinh viên nhập học tại Khoa CNTT- ĐH CNTT&TT (FIT- ICTU) có số điểm cao nhất năm 2019.

Sinh ra tại vùng quê của xã Thanh Luận- huyện Sơn Động- tỉnh Bắc Giang, bố mẹ em đều sinh sống bằng nghề nông nghiệp nên Đức Linh đã hiểu rõ được nỗi vất vả của những người nông dân một nắng hai sương trên cánh đồng, điều đó đã thôi thúc em phải học thật tốt ngay từ khi còn học phổ thông, với mong muốn sau này sẽ theo học một trường công nghệ để thay đổi bản thân, giúp đỡ gia đình và giúp ích cho đất nước.

“Cách học tốt nhất là nắm chắc được kiến thức cơ bản, bản chất vấn đề, biểu thức trong sách giáo khoa… Sau đó em có tìm một số bộ đề, những bài khó để tự rèn luyện thêm, điểm nào em chưa hiểu thì hỏi thầy cô, nhờ thầy cô giảng giải, phân tích kỹ hơn để mình hiểu rõ hơn…”, Đức Linh chia sẻ.

Trường THPT Dân tộc nội trú Sơn Động (Huyện Sơn Động- Bắc Giang) nơi mà Đức Linh đã theo học không những là nơi dạy em kiến thức THPT nền tảng mà còn rèn luyện cho em rất nhiều về cuộc sống tự lập. Phải sống cuộc sống xa gia đình ngay từ khi học THPT nên bố mẹ em đã mua cho em một chiếc điện thoại di động để tiện việc liên lạc về nhà. Việc có một chiếc điện thoại di động cộng với những buổi học Tin học trên trường, được tìm hiểu và tiếp xúc với máy tính đã giải đáp cho em phần nào câu hỏi “Tại sao những chiếc SmartPhone lại thông minh đến thế? Máy vi tính lại giỏi đến thế?”, “À thì ra để những chiếc SmartPhone thông minh như thế, máy tính thông minh như thế là phải có những phần mềm cài đặt cho nó”. Từ đó Đức Linh đã mơ ước mình sẽ trở thành Kỹ sư Công nghệ thông tin để có thể tự mình viết lên những phần mềm có giá trị.

“Qua sách báo và phương tiện thông tin đại chúng thì em đã biết về Khoa Công nghệ thông tin- Trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông- Đại học Thái Nguyên. Sau thời gian dài tìm hiểu, em đã nhận ra đây chính là môi trường giúp em theo đuổi đam mê và giúp em biến những ước mơ thành hiện thực. Từ đó em quyết tâm phải đỗ vào học tại Khoa CNTT- ĐH CNTT&TT Thái Nguyên và hôm nay một phần ước mơ của em đã thành hiện thực”- Đức Linh chia sẻ.

Một phần ước mơ của em đã thành hiện thực, trở thành tân sinh viên của Khoa CNTT, được học tập trong một môi trường mới sẽ mở ra cho em những chân trời mới, một tương lai tươi sáng nếu như em vẫn quyết tâm theo đuổi đam mê, quyết tâm trau dồi kiến thức để học tập thật tốt. Một tương lai không xa ước mơ của em sẽ trở thành hiện thực!

Chúc mừng em đã trở thành Tân thủ khoa của Khoa CNTT, gia nhập vào ngôi nhà chung mang tên FIT- ICTU và hy vọng ngọi lửa đam mê mà em đã lựa chọn sẽ luôn rực cháy, quyết tâm rèn luyện và học tập thật tốt, Khoa Công nghệ thông tin sẽ luôn là môi trường học tập chắp cánh cho những thành công của các em!