Được sự đồng ý của Ban chủ nhiệm Khoa CNTT, tối ngày 21/8/2015 tại phòng Lab Samsung ICTU Đoàn thành niên Khoa Công nghệ thông tin tổ chức chương trình giao lưu văn hóa Việt Nam – Hàn Quốc giữa sinh viên Khoa CNTT Trường đại học CNTT&TT và sinh viên Trường đại học quốc gia CHONBUK Hàn Quốc đồng thời chia sẻ thông tin và kinh nghiệm học ngành CNTT.

 

Đến dự với chương trình có TS.Nguyễn Hải Minh – phó trưởng khoa CNTT; Ths.Phùng Thế Huân – Bí thư đoàn thanh niên khoa CNTT; Ths.Nguyễn Quang Hiệp – Bí thư liên chi đoàn Khoa CNTT cùng các em sinh viên khoa CNTT và 6 em sinh viên đại diện cho Trường đại học quốc gia CHONBUK Hàn Quốc.
Mở đầu chương trình, thầy Nguyễn Hải Minh thay mặt cho Khoa CNTT gửi lời chào, lời chúc tốt đẹp đến các bạn sinh viên Trường đại học quốc gia CHONBUK Hàn Quốc, tiếp đó thầy giới thiệu đến sinh viên trường bạn về các ngành học của Khoa nói riêng và của nhà trường nói chung.

GLV-H1

TS.Nguyễn Hải Minh – phó trưởng khoa CNTT phát biểu mở đầu buổi giao lưu

Để đáp lại những tình cảm này, một bạn sinh viên đại diện Trường đại học quốc gia CHONBUK Hàn Quốc lên phát biểu gửi lời cảm ơn tới sự đón tiếp nồng hậu và nhiệt tình của các thầy và các bạn sinh viên Khoa CNTT đồng thời giới thiệu về môi trường học tập tại Hàn Quốc cũng như nhiều hoạt động có ý nghĩa khác của các em sinh viên trong thời gian lưu lại tại Việt Nam.
Theo chương trình, các em có buổi giao lưu trao đổi, chia sẻ kinh nghiêm học ngành CNTT, các ngôn ngữ lập trình như C#, Java… Dù có sự khác biệt về ngôn ngữ, nhưng hầu hết các em đều có thể giao tiếp tốt bằng tiếng anh nên buổi giao lưu diễn ra rất sôi nổi, nhiều kinh nghiệm được các em trực tiếp trao đổi với nhau. Các em say mê nói về ngành học và môi trường học tại nước mình, nhiều bạn sinh viên của Khoa đã chia sẻ rằng các em mong muốn có cơ hội được tới thăm đất nước Hàn Quốc và đặc biệt là đến Trường đại học quốc gia CHONBUK Hàn Quốc. Các em sinh viên đến từ Hàn Quốc thì chia sẻ vì văn hóa Hàn Quốc và Việt Nam có nhiều nét tương đồng nên khi sang đây các em không có nhiều bỡ ngỡ trong ứng xử, món ăn Việt Nam rất ngon, các bạn sinh viên Việt Nam cũng rất thân thiện gần gũi.

GL V-H2

Một em sinh viên Hàn Quốc thay mặt cho đoàn lên phát biểu

Hòa chung trong không khí sổi nổi này nhiều tiết mục văn nghệ giữa hai trường đã diễn ra. Các tiết mục dàn dựng đơn giản song ấm áp tình cảm thể hiện tinh thần đoàn kết, hữu nghị.

GL V-H10

Một bạn sinh viên Hàn Quốc đang tham gia 1 tiết mục văn nghệ

Buổi giao lưu diễn ra thành công, để lại dấu ấn tốt đẹp về nhà trường trong lòng sinh viên nước bạn, như lời chia sẻ và cảm ơn của nhóm sinh viên nước bạn với thầy Nguyễn Hải Minh:” Nhóm chúng em sang đây 3 tuần rồi, hôm nay là ngày chúng em thấy vui và hạnh phúc nhất! Thank to all of you!”. Các em sinh viên hai trường chia tay nhau trong tâm trạng lưu luyến, nhiều em đã kịp xin địa chỉ email, facebook của bạn để tiếp tục liên lạc sau này. Hy vọng rằng Đoàn thanh niên Khoa CNTT sẽ còn tổ chức nhiều những buổi giao lưu bổ ích như vậy để làm cầu nối giúp các bạn sinh viên được học hỏi, trau dồi thêm kinh nghiệm sống và học tập.

Một số hình ảnh của buổi giao lưu

GL v-H4

GL V-H5 

GL V-h 6

GL V-H7

GL V-H8

GL V-H9

GL V-H12

TS.Nguyễn Hải Minh – phó trưởng khoa CNTT tặng hoa cho đại diện đoàn sinh viênTrường đại học quốc gia CHONBUK Hàn Quốc

GL V-H 13 

Đoàn sinh viên Trường đại học quốc gia CHONBUK Hàn Quốc chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy và sinh viên Khoa CNTT