Sự kiện

Đại hội đại biểu liên chi đoàn Khoa Công nghệ thông tin nhiệm kỳ 2022-2024

Được sự nhất trí của Đoàn Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông;  chi Bộ Khoa Công nghệ Thông tin, ngày 12/03/2022 Liên chi đoàn Khoa Công nghệ thông tin đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Liên chi Đoàn nhiệm kỳ 2022 – 2024.
Đến dự Đại hội có TS. Nguyễn Hải Minh – Bí thư Chi bộ, Trưởng Khoa Công nghệ thông tin, ThS. Nguyễn Văn  Việt – Bí thư Đoàn trường, ThS. Lê Anh Tú – Chủ tịch Hội sinh viên; ThS Mông Quốc Tuấn – Phó bí thư Đoàn trường, Đại diện các Liên chi đoàn các Khoa cùng hơn 60 đoàn viên, sinh viên là đại biểu đại diện cho các chi Đoàn của Khoa Công nghệ thông tin.
Đại hội là buổi lễ quan trọng của đoàn viên, sinh viên Khoa Công nghệ thông tin – Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông, nhằm đánh giá những kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Liên chi Đoàn nhiệm kỳ 2019 – 2021, đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên giai đoạn 2022 – 2024 và bầu ra BCH Liên chi Đoàn nhiệm kỳ mới.

Đại biểu đến tham dự cùng đại hội

Đại hội đã nghe Đ/c Lê Hoàng Hiệp – Bí thư Liên chi Đoàn Khoa Công nghệ thông tin nhiệm kỳ 2019 – 2021 báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ 2019 – 2021. Báo cáo nêu rõ: Công tác Đoàn và phong trào thanh niên khoa nhiệm kì qua đã được những kết quả đáng ghi nhận trên các nội dung, cụ thể hóa các công việc đã đặt ra, kế hoạch công tác của khoa cũng như của Đoàn trường bằng các hoạt động cụ thể, có hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, rèn luyện đạo đức, chính trị tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên tham gia xây dựng và phát triển Khoa Công nghệ thông tin. Tuy nhiên, các hoạt động còn mang tính chất rời rạc, tự phát của những cá nhân nổi trội, chưa thật sự lan tỏa tới tất cả các đoàn viên, sinh viên trong toàn Khoa. Cũng trong năm 2021, do dịch bệnh COVID-19 kéo dài và thời gian học online chiếm đa số thời gian học tập của các bạn sinh viên nên các hoạt động Đoàn chưa mang tính tập trung, Đoàn viên không được gặp mặt nhau hoặc tham gia các hoạt động tập trung tập trường không được đảm bảo. Đồng chí cũng đã trình bày bản dự thảo phương hướng công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kì 2022 – 2024 với các chương trình hành động chủ yếu như: Giáo dục chính trị, tư tưởng, định hướng đạo đức, lối sống cho đoàn viên; hỗ trợ phát triển toàn diện cho đoàn viên; tiếp tục xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, tích cực tham gia công tác và phát triển Đảng; đa dạng hoá hoạt động văn – thể – mỹ và tình nguyện vì cộng đồng. Phấn đấu nâng cao hơn nữa chất lượng Đoàn viên, tính sáng tạo, hoạt động nghiên cứu khoa học, học ngoại ngữ cần được đẩy mạnh. Các chỉ tiêu cơ bản mà phương hướng đề ra trong nhiệm kỳ mới đã nhận được sự nhất trí cao của Đại hội, thể hiện được tinh thần đoàn kết, quyết tâm của tuổi trẻ Khoa Công nghệ thông tin.

Đ/C Lê Hoàng Hiệp phát biểu báo cáo

Tại Đại hội cũng được lắng nghe những ý kiến chỉ đạo từ Ban chủ nhiệm Khoa, Chi bộ Khoa và lãnh đạo Đoàn trường. Đây là những ý kiến đóng góp rất có giá trị và mang tính định hướng cho hoạt động Đoàn của Khoa Công nghệ thông tin nói riêng và Trường ĐHCNTT & TT nói chung trong thời gian tới trong không khí toàn trường và cả nước đang bắt đầu trạng thái bình thường mới trong thời gian COVID-19 kéo dài.

TS. Nguyễn Hải Minh – Trưởng Khoa, Bí thư chi bộ phát biểu và cho ý kiến chỉ đạo

Đ/c Nguyễn Văn Việt, bí thư Đoàn trường phát biểu cho ý kiến chỉ đạo

Bỏ phiếu bầu Ban chấp hành mới nhiệm kỳ 2022-2024

Đại hội đã nhất trí bầu ra BCH Liên chi Đoàn nhiệm kỳ 2022 – 2024 gồm 09 đồng chí là những cán bộ Đoàn có tinh thần trách nhiệm, có kỹ năng, tâm huyết, nhiệt tình trong công tác Đoàn. Cũng ngay trong Đại hội, Ban chấp hành Liên chi Đoàn nhiệm kỳ 2022-2024 đã họp phiên thứ nhất dưới sự chỉ đạo của Đ/c Nguyễn Văn Việt, Bí thư Đoàn trường và đã thống nhất danh sách gồm 09 đồng chí trong ban chấp hành Liên chi Đoàn.

  1. Đ/c Trần Quang Quý – Bí thư Liên chi Đoàn nhiệm kỳ 2022-2024
  2. Đ/c Đỗ Thị Loan – Phó Bí thư
  3. Đ/c Nguyễn Vũ Hải – Ủy viên thường trực
  4. Đ/c Nguyễn Thị Thảo – Ủy viên
  5. Đ/c Vũ Thế Lực – Ủy viên
  6. Đ/c Dương Thị Ngọc Mai – Ủy viên
  7. Đ/c Nguyễn Mai Hoa – Ủy viên
  8. Đ/c Nguyễn Thị Phương Thùy – Ủy viên
  9. Đ/c Vi Văn Trưởng – Ủy viên

Thầy Nguyễn Hải Minh chụp ảnh cùng tân BCH liên chi đoàn khoa

 Sau hơn hai  tiếng làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội Đại biểu Liên chi Đoàn Khoa Công nghệ thông tin nhiệm kỳ 2022 – 2024 đã thành công tốt đẹp.
Hy vọng, tập thể BCH Liên chi Đoàn Khoa Công nghệ thông tin nhiệm kỳ mới sẽ luôn đoàn kết, đồng lòng và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần đưa Liên chi Đoàn Khoa Công nghệ thông tin thực sự trở thành một Liên chi Đoàn mạnh của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Công nghệ Thông tin & Truyền thông Thái Nguyên.
Một số hình ảnh tại Đại hội:

Chia sẻ: