Cuộc thi M.I.S project 2018 tìm kiếm tài năng hệ thống thông tin quản lý trong cách mạng 4.0

Lễ phát động cuộc thi Tìm kiếm tài năng hệ thống thông tin (HTTT) quản lý – M.I.S Project 2018 với chủ đề “HTTT quản lý trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0” vừa được khoa Tin học Kinh tế và Đoàn TNCS HCM trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức ngày 12/8 tại Hà Nội.

Ông Trịnh Hoài Sơn – Phó Trưởng khoa Tin học Kinh tế, ĐH Kinh tế Quốc dân phát biểu công bố chủ đề và lịch trình của cuộc thi tìm kiếm tài năng hệ thống thông tin quản lý – M.I.S Project 2018

Đến tham dự buổi phát động có sự góp mặt của Đại diện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại diện các cơ sở có đào tạo ngành Hệ thống thông tin quản lý và Công nghệ thông tin trên cả nước, trong đó có sự góp mặt của lãnh đạo Khoa Hệ thống thông tin Kinh tế – Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (CNTT&TT).

PGS.TS Nguyễn Văn Huân – Trưởng khoa Hệ thống thông tin Kinh tế – Trường Đại học CNTT & TT phát biểu tại Lễ phát động

Tìm kiếm tài năng HTTT quản lý M.I.S Project là một trong những cuộc thi thường niên của khoa Tin học Kinh tế – Đại học Kinh tế Quốc dân. Được tổ chức lần đầu vào năm 2016, trải qua 2 năm, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của nhiều doanh nghiệp cũng như các sinh viên ngành Hệ thống thông tin quản lý, CNTT trong cả nước. Hai năm liên tiếp Trường Đại học CNTT&TT cũng đã hướng dẫn và cử sinh viên tham gia cuộc thi này với thành tích đáng ghi nhận như: Năm 2016, có 2 đội tham dự và 1 đội giành giải nhất, năm 2017 có 3 đội tham dự trong đó, 1 đội giành giải nhì và hai đội giành giải khuyến khích.

Năm nay – năm thứ ba được tổ chức, cuộc thi M.I.S Project có chủ đề “HTTT quản lý trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0”. Theo Ban tổ chức, chủ đề này sẽ giúp các đội thi có thể khai thác được nhiều vấn đề, đề tài thú vị, là cơ hội để các đội thi nói riêng và các sinh viên toàn quốc nói chung có cái nhìn tổng quan hơn về cách mạng công nghiệp 4.0 và nắm bắt xu hướng phát triển của nền công nghệ Việt Nam trong tương lai.

Theo thể lệ, cuộc thi M.I.S Project 2018 sẽ có 3 vòng. Các đội sẽ dự thi theo nhóm từ 3 – 7 thành viên, có thể gồm 1 giảng viên/cán bộ hướng dẫn nghiên cứu.

Về lịch trình cụ thể, Vòng sơ khảo cuộc thi M.I.S Project 2018 diễn ra từ ngày 13/8 đến 24/11/2018, các đội thi nộp hồ sơ đăng ký từ ngày 15/8 đến 30/9/2018 và nộp bài dự thi trong thời gian từ ngày 10/11 đến 24/11/2018. Ở vòng chung khảo diễn ra từ ngày 25/11 đến 15/12/2018, bài dự thi của các đội sẽ được chấm từ ngày 25/11 đến 5/12/2018 và kết quả chung khảo được công bố vào ngày 6/12/2018. Đêm chung kết của cuộc thi dự kiến được tổ chức ngày 16/12/2018.

Cơ cấu giải thưởng cuộc thi M.I.S Project 2018 gồm 1 giải Nhất trị giá 50 triệu đồng; 2 giải Nhì mỗi giải trị giá 20 triệu đồng; 3 giải Ba trị giá mỗi giải 10 triệu đồng; 8 giải Khuyến khích trị giá mỗi giải 1 triệu đồng; và 1 giải dành cho khán giả có trị giá 1 triệu đồng. Ngoài ra, sẽ có 1 giải đặc biệt trị giá 500.000 đồng dành cho đội thi được khán giả bình chọn nhiều nhất trong đêm chung kết; và 1 giải trị giá 1 triệu đồng dành cho khán giả bình chọn và dự đoán chính xác đội quán quân.

Các sinh viên trên cả nước cũng như các tổ chức, doanh nghiệp quan tâm có thể tìm hiểu thêm thông tin về cuộc thi Tìm kiếm tài năng Hệ thống thông tin quản lý – M.I.S Project 2018 trên website hoặc trang fanpage của cuộc thi tại các địa chỉ: https://misproject.nethttps://facebook.com/misproject.neu

Một số hình ảnh về buổi lễ phát động cuộc thi: