Các hoạt động của sinh viên

Cuộc thi ICTU Programming con test quý 3 năm 2022 chào năm học mới

Chiều nay, ngày 22/10/2022 Khoa Công nghệ Thông tin- ĐH CNTT&TT  tổ chức Khai mạc cuộc thi ICTU Programming Contest 2022 Quý III. Đây là một trong 4 cuộc thi lớn của sân chơi trí tuệ dành cho sinh viên đang theo học tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin & Truyền thông nói riêng và sv đam mê lập trình nói chung.

ICTU Programming Contest là cuộc thi lập trình do Khoa Công nghệ thông tin và Samsung Lab tổ chức nhằm động viên phong trào học tập, tự nghiên cứu sáng tạo, nâng cao kỹ năng làm việc, lập trình và giải thuật, từ đây sẽ chọn ra các nhân tài xứng đáng hướng tới các cuộc thi Olympic tin học Quốc gia, lập trình viên Quốc tế ACM/ICPC.

Thông qua cuộc thi với mục đích phát hiện và bồi dưỡng sinh viên có năng lực tốt về thuật toán và giỏi về lập trình, tạo nguồn rèn luyện đội ngũ sinh viên giỏi Tin học trong trường, phát động phong trào học tập, rèn luyện kỹ năng và đam mê trong lập trình với tất cả sinh viên ICTU. Cuộc thi cũng tạo điều kiện để sinh viên ICTU tiếp cận hình thức thi và giao lưu với các trường Đại học trên toàn quốc tại các cuộc thi Olympic tin học Quốc gia, lập trình viên Quốc tế ACM/ICPC trong năm 2022, hướng tới xây dựng đội tuyển Olympic Tin học.  Kỳ thi ICTU Programming Contest Quý III năm 2022 diễn ra theo đúng kế hoạch của Ban tổ chức đưa ra, cuộc thi đảm bảo tính công bằng, sáng tạo và có tính học thuật cao.

Đến dự và phát biểu tại buổi lễ có đại diện Ban chủ nhiệm Khoa CNTT, các thầy/cô trong Ban ra đề cuộc thi, Ban tổ chức và các bạn Đoàn viên trong Liên chi Đoàn Khoa CNTT cùng toàn thể 50 thí sinh có mặt tại cuộc thi. Đến với cuộc thi này, 50 thí sinh ưu tú đã được tuyển chọn, rèn luyện qua các buổi học và thực hành, đặc biệt có thí sinh từ lớp K21CNTTCLC mới vào nhập trường và cũng đã đăng ký dự thi.

Liên chi Đoàn khoa CNTT tham gia trợ giúp đăng ký cho các thí sinh

Các thí sinh tham dự cuộc thi nhận thẻ và mã số để vào phòng thi

Đến với buổi lễ khai mạc, Ban tổ chức cuộc thi hân hạnh được đón tiếp và lắng nghe ý kiến chỉ đạo, đôn đốc và khích lệ từ Ban chủ nhiệm Khoa CNTT:

1. Thầy TS. Nguyễn Hải Minh – Trưởng Khoa CNTT
  2. Thầy TS. Quách Xuân Trưởng – Phó Trưởng Khoa CNTT
  3. Thầy TS. Nguyễn Tuấn Anh – Phó Ban tổ chức, trưởng Ban ra đề cuộc thi

TS. Nguyễn Hải Minh- Trưởng Khoa CNTT

TS. Quách Xuân Trưởng- Bí thư chi bộ, Phó trưởng khoa CNTT

Cuộc thi đã diễn ra trong 3 tiếng trong không khí nghiêm túc, ganh đua đến nghẹt thở từng phút làm bài, trong 2 tiếng đầu điểm thi từng thí sinh được cập nhật liên tục và có sự thay đổi nhanh chóng trong bảng xếp hạng, 1 tiếng sau cùng bảng điểm được đóng băng và chỉ được công bố vào phút cuối của cuộc thi do Ban tổ chức công bố. Rất nhiều bất ngờ đã diễn ra khi mà các thí sinh đều không biết điểm số của các bạn còn lại.

Bảng điểm xếp hạng được thay đổi liên tục

Cuộc rượt đuổi điểm số vô cùng gay cấn đến phút cuối cùng

Đề thi năm nay được cho là “vừa sức” với hầu hết các bạn thí sinh, đề thi gồm 5 bài trong đó có các cấp độ khó, trung bình và dễ khác nhau nhằm đảm bảo cho các bạn thí sinh tham gia đều giải được tối thiểu 1 bài, các bài còn lại đều được xếp mức dành cho các bạn khá, giỏi nhằm phân loại thí sinh.

Kết quả cuối cùng, cuộc thi ICTU Programming Contest 2022 Quý III đã tìm ra được những thí sinh xuất sắc đạt giải với thành tích giải bài nhanh và khá ấn tượng, đặc biệt có một this sinh đạt giải nhì đến từ lớp CNTTK21CLC, một niềm vui và động viên rất lớn cho Ban tổ chức khi em là thí sinh năm nhất mới nhập trường đã giành giải cao trong sân chơi trí tuệ này, cụ thể giải thưởng được vinh danh và trao cho:

1. Giải nhất: Trần Quang Thiện – Lớp CNTTK20D
  2. Giải nhì: Nguyễn Tuấn Huy – Lớp CNTTK21CLC
  3. Giải nhi: Nguyễn Quang Lâm – Lớp CNTTK20R
  4. 3 Giải Ba bao gồm: Nguyễn Văn Hiếu, Nguyễn Tuấn Anh – Lớp CNTTK19CLC; Ma Văn Tú – Lớp CNTTK20G
  5. Giải khuyến khích bao gồm: Lê Công Nguyên – Lớp CNTTK20L; Nguyễn Văn Bông – CNTTK20H; Phạm Văn Cấp – CNTTK20K; Trịnh Vũ Lâm – KHMTK20B

Cuộc thi đã diễn ra thành công tốt đẹp và tìm ra được rất nhiều thí sinh có kỹ năng lập trình và tư duy tốt về thuật toán. Qua cuộc thi cũng đã tìm được những hạt giống trong lập trình để tìm ra được những thí sinh xuất sắc cho vòng thi năm tiếp theo, hướng tới lựa chọn các thành viên của đội tuyển quốc gia tham dự kỳ thi Olympic tin học sinh viên toàn quốc và kỳ thi ACM/ICPC 2022 tại Đai học Sư phạm kỹ thuật Thành phố Hồ chí Minh vào tháng 12 năm 2022.

Một số hình ảnh đáng nhớ: