Thông báo

Khoa CNTT tổ chức cuộc thi Olympic tin học sinh viên và tổng kết ICTU Programming Contest năm 2019

Hôm nay, ngày 5/ 1/ 2020 Khoa Công nghệ thông tin long trọng tổ chức cuộc thi Olympic tin học sinh viên và tổng kết ICTU Programming Contest năm 2019. Đây là những cuộc thi được Khoa tổ chức thường niên, với cuộc thi Olympic tin học sinh viên cấp trường thì một năm được tổ chức 1 lần, còn cuộc thi ICTU Programming Contest thì được tổ chức theo Quý trong năm. Đây đều là những cuộc thi rất được nhà trường và Khoa quan tâm đặc biệt, bởi thông qua những cuộc thi này không những sẽ là cơ hội để các em SV rèn dũa, nâng cao kỹ năng lập trình khẳng định bản thân, mà qua đây cũng là căn cứ quan trọng để Khoa và nhà trường chọn ra được những bạn sinh viên xuất sắc nhất để tham dự những cuộc thi cấp quốc gia và quốc tế.

Lễ khai mạc cuộc thi

Tới tham dự, động viên tinh thần làm bài của các em SV có TS. Vũ Đức Thái- Phó hiệu trưởng nhà trường, TS Nguyễn Hải Minh- Trưởng Khoa CNTT, TS Nguyễn Văn Núi và ThS Quách Xuân Trưởng- Phó trưởng Khoa CNTT, cùng các thầy cô giáo và gần 60 em SV tham gia làm bài thi.
Ngay sau những tiết mục văn nghệ của đội văn nghệ xung kích Khoa CNTT, TS Vũ Đức Thái đã thay mặt ban giám hiệu nhà trường lên phát biểu khai mạc cuộc thi. Qua đây thầy đánh giá rất cao những cuộc thi mà Khoa CNTT đã tổ chức, tạo ra một sân chơi trí tuệ cho SV, qua đó rèn luyện cho các em sinh viên những kỹ năng, tư duy lập trình giải quyết thuật toán. Thầy nhắn nhủ các em SV hãy luôn chủ động nắm bắt lấy cơ hội của mình khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường, tham gia những cuộc thi như thế này sẽ giúp ích cho các em rất nhiều và đây sẽ là những điểm cộng rất có giá trị để các nhà tuyển dụng tuyển chọn nhân tài về làm việc cho công ty. Thầy chúc các em luôn bình tĩnh, tự tin, hoàn thành bài thi của mình với kết quả tốt nhất

TS Vũ Đức Thái- Phó hiệu trưởng nhà trường

Đáp lại những tình cảm, niềm động viên khích lệ mà TS Vũ Đức Thái đã thay mặt ban giám hiệu nhà trường dành cho thầy và trò Khoa CNTT. TS Nguyễn Hải Minh- Trưởng khoa CNTT đã gửi lời cảm ơn tới ban giám hiệu nhà trường đã luôn ủng hộ, quan tâm sát xao tới những hoạt động mà Khoa CNTT đã tổ chức. Qua đây, thầy nhắn nhủ các em sinh viên hãy mạnh dạn hơn nữa, tham gia các cuộc thi do Khoa và nhà trường phát động. Các em SV của Khoa, của trường không hề thua kém các bạn SV tại các trường nổi tiếng khác, bằng chứng là đã có rất nhiều em SV của Khoa, của trường tham gia các cuộc thi lớn mang tầm cỡ quốc gia và đạt giải. Thầy luôn tin tưởng và đánh giá cao vào kiến thức mà các em đã tích lũy được, và đây sẽ là một trong những cuộc thi để các em tự khẳng định bản thân mình, các em đều là những người chiến thắng. Thầy chúc các em luôn tự tin và làm bài thi đạt kết quả cao nhất. Khoa CNTT sẽ luôn là đòn bẩy và chắp cánh cho những thành công của các em!

TS Nguyễn Hải Minh- Trưởng khoa CNTT

Sau bài phát biểu của thầy trưởng Khoa, TS Nguyễn Văn Núi- Phó Khoa CNTT đã thay mặt cho ban giám khảo cuộc thi lên phát biểu cổ vũ tinh thần làm bài của các em SV. Thay mặt ban giám khảo, thầy hứa ban giám khảo cuộc thi sẽ tổ chức thi và chấm bài thi một cách công tâm, công bằng và nghiêm túc. Tạo điều kiện hết sức để các em có một tâm lý làm bài thoải mái và tốt nhất. Thầy chúc các em sinh viên làm bài thi hết mình và đạt kết quả cao nhất

TS Nguyễn Văn Núi- Phó Khoa CNTT

Thay mặt cho gần 60 bạn SV tham gia cuộc thi, SV Đặng Công Tạo đã lên gửi lời cảm ơn chân thành của các em dành cho các thầy cô giáo nhà trường và Khoa đã luôn dìu dắt và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các em có được cơ hội học tập và rèn luyện tốt nhất. Em xin thay mặt cho các bạn SV tham gia cuộc thi xin hứa sẽ làm bài thật nghiêm túc, không vi phạm các quy chế, quy định của cuộc thi và hoàn thành bài thi với kết quả tốt nhất, phản ánh đúng khả năng của mình

SV Đặng Công Tạo thay mặt cho các thí sinh lên tuyên thệ

Ngay sau phần khai mạc cuộc thi, các em SV đã di chuyển lên phòng máy nhà C6 của nhà trường để bắt đầu thực hiện làm bài thi của mình.
Bài thi gồm 8 câu được làm hoàn toàn trên máy, với hệ thống chấm điểm tự động được ban giám khảo cuộc thi xây dựng hệ thống.

Trải qua hơn 3h làm bài, với màn rượt đuổi kết quả ngoạn mục của các bạn thí sinh. Ban giám khảo cuộc thi đã chọn ra được 1 giải nhất thuộc về SV Phạm Bình Minh lớp KTPM K15A; 2 giải nhì thuộc về SV Lưu Đắc Hạnh lớp KTPM K16B và SV Trịnh Quang Cao Sơn lớp KTPM K16A; 3 giải ba thuộc về các em SV Dương Văn Sơn và Thào A Vảng lớp KTPM K15A, SV Tẩn Cù Chản lớp KTPM K16B; 8 giải khuyến khích thuộc về các em SV: Trần Đại Hiệp, Trần Duy Dương, Đỗ Khương Duy và Vương Tùng Dương cùng học lớp KTPM K14B, SV Phạm Văn Cường lớp KTPM K17A, SV Lê Văn Công lớp KTPM K15A, SV Ngô Văn Hoàng lớp KTPM K17A, SV Đặng Công Tạo lớp CNTT K16B.
Buổi lễ trao giải và bế mạc cuộc thi được tổ chức long trọng vào hồi 15h chiều cùng ngày tại phòng thực hành Samsung Lab ICTU

Thầy Nguyễn Hải Minh trao gải nhất cho SV Phạm Bình Minh

Thầy Nguyễn Văn Núi trao giải Nhì cho các thí sinh

Thầy Quách Xuân Trưởng trao giải ba cho các thí sinh

Thầy Quách Xuân Trưởng trao giải Khuyến khích cho các thí sinh

Phát biểu tại lễ bế mạc cuộc thi Thầy Nguyễn Hải Minh- Trưởng Khoa nhấn mạnh: “tất cả các em SV tham gia cuộc thi đều rất xuất sắc và rất giỏi, các em đều xứng đáng được nhận giải”. Thầy phát động cuộc thi trong năm 2020 Khoa sẽ tìm kiếm thêm nhiều nhà tài trợ hơn nữa để có thể trao cho các em nhiều giải tài năng hơn nữa, thầy mong muốn các em hãy luôn rèn luyện ngọn lửa nhiệt huyết trong lập trình của bản thân để hoàn thiện bản thân mình hơn, tạo dựng hành trang vững chắc cho bản thân ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, tạo nền móng vững chắc cho sự nghệp sau này của các em.

Thầy Nguyễn Hải Minh- Trưởng Khoa phát biểu phát động cuộc thi trong năm 2020

Chia sẻ tại Lễ bế mạc và trao giải cuộc thi, SV Phạm Bình Minh đạt giải nhất tại cuộc thi ( và cũng là em sinh viên dành được rất nhiều giải thưởng cao tại các cuộc thi cấp trường và cấp quốc gia) đã lên gửi lời cảm ơn chân thành của bản thân dành cho BCN Khoa và các thầy cô giáo trong Khoa đã dạy bảo để em dành được nhiều kết quả đáng tự hào này. Em mong muốn các bạn sinh viên hãy tự tin tham gia các cuộc thi do khoa và nhà trường phát động, đây là sân chơi để các bạn rèn luyện bản thân rất tốt và đây cũng là điểm cộng rất lớn khi các doanh nghiệp phỏng vấn mình.

SV Phạm Bình Minh đạt giải nhất 

Trong không khí vui tươi thân mật, sau nhiều phần chia sẻ rất tâm huyết của các thầy cô giáo và những chia sẻ kinh nghiệm rất chân tình của các bạn SV. Lễ bế mạc cuộc thi đã kết thúc tốt đẹp vào cuối buổi chiều cùng ngày.
Một số hình ảnh của cuộc thi:

Chia sẻ: