Ngày 25/7/2019 tại Trung tâm nghiên cứu và phát triển ĐTDĐ SamSung Việt Nam đã long trọng diễn ra lễ trao HỌC BỔNG TÀI NĂNG SAMSUNG (SAMSUNG TALENT PROGRAM – STP) 2019.

HỌC BỔNG TÀI NĂNG SAMSUNG (SAMSUNG TALENT PROGRAM – STP) ra đời từ năm 2012 được diễn ra thường niên là sáng kiến hợp tác giữa tập đoàn SAMSUNG và các trường Đại học lớn của miền Bắc, trong đó có trường ĐH CNTT&TT Thái Nguyên nhằm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, ươm mầm và nuôi dưỡng tài năng xuất sắc cho nền phần mềm sáng tạo ở Việt Nam.

Giá trị mỗi suất học bổng mà mỗi sinh viên nhận được là hơn 66 ~ 114 triệu VNĐ tiền mặt/ suất. Ngoài ra các bạn SV còn nhận được nhiều giá trị hơn nữa từ tập đoàn Samsung như:

  • Tài trợ 100% học phí khóa Thuật toán và ứng dụng
  • Thực tập và làm đồ án tốt nghiệp (3 tháng) với sự hướng dẫn của các kỹ sư giàu kinh nghiệm
  • Trở thành nhân viên chính thức của Samsung R&D tại Hà Nội ngay sau khi tốt nghiệp
  • Làm việc với các nền tảng đa dạng Mobile và PC (Android, iOS, Windows, Ubuntu) trên tất cả các phân lớp System – Framework – Application
  • Làm việc với các công nghệ tiên tiến như AI, Machine Learning, Big Data trên nền tảng Cloud Computing (Back-end/Front-end/Full-stack developer)
  • Cơ hội onsite dài hạn ở các trung tâm R&D lớn tại Hàn Quốc, Singapore, Anh, Úc, Mỹ, Ấn Độ,…
  • Cơ hội cộng tác với các chuyên gia hàng đầu và tạo ra các sản phẩm số 1 thế giới.

Trải qua các bài thi vô cùng lý thú và hấp dẫn cùng nhiều SV đến từ các trường như ĐH Bách Khoa- Hà Nội, ĐH Công nghệ – ĐHQGHN, ĐH Công nghiệp Hà Nội, ĐH Giao thông Vận tải,  HV Kỹ thuật Quân sự, HV Kỹ thuật Mật mã, ĐH Thủy Lợi. 12 em SV trường ĐH Công nghệ thông tin và truyền thông- ĐH Thái Nguyên đã xuất sắc dành được chương trình học bổng này ( trong đó có 11 em SV đang theo học tại Khoa Công nghệ thộng tin và 1 em SV đang theo học tại Khoa CN Điện tử truyền thông).

Ngay từ khi chương trình học bổng tài năng STP bắt được được khởi sướng và được tổ chức thường niên hàng năm cho đến nay, các bạn sinh viên khoa Công nghệ thông tin- ĐH CNTT&TT Thái Nguyên năm nào cũng tham gia và được phía ban tổ chức của Samsung đánh giá rất cao, năm nào cũng có nhiều bạn SV đạt được, nhưng cho đến năm nay 2019 thì số lượng các bạn SV đạt được là nhiều nhất (11 SV) ngang hàng với các trường thuộc top đầu của Hà Nội cùng tham gia, thậm chí có phần cao hơn mốt số trường, đó là một kết quả rất đáng tự hào ghi nhận xứng đáng sự lỗ lực rèn luyện và tâm huyết của thầy và trò Khoa CNTT.

Tới tham dự buổi lễ và chia vui cùng các em SV trong khoa, thay mặt ban chủ nhiệm khoa có thầy Nguyễn Văn Núi- Phó trưởng Khoa CNTT, thầy Vũ Chiến Thắng- Trưởng khoa CN ĐT&TT. Với những kết quả mà các em SV đã đạt được đã minh chứng chất lượng đào tạo và SV Khoa CNTT- ĐH CNTT&TT  sánh vai ngang tầm các bạn SV học tại các trường thuộc top đầu của Hà Nội. Với thời đại công nghệ 4.0 hiện nay và trước hiện thực nguồn nhân lực công nghệ thông tin đang thiếu hụt hết sức trầm trọng, nhu cầu tuyển dụng cực lớn, chế độ đãi ngộ tốt, môi trường làm việc hiện đại thân thiện cùng mức lương cao của các tập đoàn trong lĩnh vực CNTT như Samsung, FPT, Viettel, … thì việc lựa chọn theo học ngành Công nghệ thông tin là một lựa chọn vô cùng sáng suốt.

Xin được chúc mừng các em SV khoác trên mình mầu áo FIT (Faculty of Information Technology) nói riêng và SV ICTU nói chung với những kết quả và thành công bước đầu mà các em đã đạt được!