Sáng ngày 27/10/2018 tại giảng đường C2 trường ĐH CNTT&TT, Khoa công nghệ thông tin long trọng tổ chức kỳ thi Olympic tin học sinh viên ICTU 2018. Đây là kỳ thi được Khoa Công nghệ thông tin tổ chức định kỳ hàng năm, nhằm đẩy mạnh và phát huy phong trào học lập trình của sinh viên trong toàn trường nói chung và sinh viên Khoa Công nghệ thông tin nói riêng. Qua đó cũng tạo ra 1 sân chơi bổ ích dành cho SV đam mê lập trình có cơ hội và môi trường tốt để thử sức và nâng cao kỹ năng lập trình của bản thân. Từ đó cũng là căn cứ để Khoa chọn ra những sinh viên giỏi, xuất sắc đưa vào đội tuyển tham gia các kỳ thi lập trình cấp tỉnh, cấp quốc gia và quốc tế.

Tới dự, chỉ đạo và khích lệ động viên tinh thần các em sinh viên tham gia, về phía Ban giám hiệu nhà trường có TS Đỗ Đình Cường- Phó hiệu trưởng, về phía Khoa Công nghệ thông tin có TS Nguyễn Hải Minh- Trưởng Khoa, Thạc sỹ Quách Xuân Trưởng- Phó trưởng khoa, TS Nguyễn Văn Núi- Trưởng bộ môn CNPM, Thạc sỹ Nguyễn Hồng Tân- Phó trưởng bộ môn CNPM, Thạc sỹ Trần Quang Huy- Phó bí thư liên chi đoàn Khoa CNTT, cùng các thầy/ cô giáo quan tâm tới tham dự.

Phần chào cờ khai mạc kỳ thi

Toàn cảnh lễ khai mạc kỳ thi

Sau phần chào cờ, TS Đỗ Đình Cường thay mặt cho ban giám hiệu nhà trường phát biểu chỉ đạo, động viên khích lệ tinh thần các em SV tham gia dự thi. Thầy nhấn mạnh, Ban giám hiệu nhà trường rất đề cao các kỳ thi Olympic tin học sinh viên ICTU mà khoa CNTT đã tổ chức hàng năm, nhà trường luôn ủng hộ và tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em sinh viên có môi trường học tập tốt, phát huy hết khả năng của mình, mỗi thành công của các em cũng chính là những thành công của nhà trường, các em chính là những sinh viên làm lên thương hiệu đào tạo của trường ĐH CNTT&TT (ICTU).

TS Đỗ Đình Cường- Phó hiệu trưởng nhà trường

TS Nguyễn Hải Minh thay mặt cho ban chủ nhiệm Khoa cảm ơn những ý kiến đóng góp, chỉ đạo của ban giám hiệu nhà trường. Qua đó thầy cũng khích lệ các em sinh viên tham gia dự thi hãy cố gắng làm hết khả năng của mình đạt kết quả tốt trong kỳ thi Olympic tin học sinh viên ICTU 2018. Khoa Công nghệ thông tin sẽ luôn tạo ra nhiều sân chơi bổ ích để các em có thể tham gia rèn giũa, tự khẳng định bản thân mình. Khoa CNTT sẽ luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các em có thể học tập đạt kết quả tốt nhất. Các thầy cô giáo trong Khoa luôn sẵn sàng giải đáp giúp các em khi các em gặp khó khăn trong học tập, nghiên cứu. Thầy chúc các em phát huy hết khả năng, đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi Olympic tin học sinh viên ICTU 2018.

TS Nguyễn Hải Minh- Trưởng Khoa CNTT

Sau bài phát biểu của TS Nguyễn Hải Minh, TS Nguyễn Văn Núi thay mặt cho ban tổ chức tuyên bố thể lệ sinh viên tham gia thi, cách thức tính điểm và tuyên bố Kỳ thi Olympic tin học sinh viên ICTU 2018 chính thức được bắt đầu

TS Nguyễn Văn Núi thay mặt cho ban tổ chức phát biểu

Sinh viên Lưu Đắc Hạnh thay mặt cho gần 100 sinh viên trong toàn trường tham gia dự thi cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của ban giám hiệu nhà trường, ban chủ nhiệm khoa CNTT đã tạo ra một sân chơi vô cùng bổ ích dành cho các SV có đam mê lập trình. Qua đó em cũng thay mặt cho các bạn xin hứa sẽ tham gia kỳ thì một cách nghiêm túc, không gian lận, làm bài thi hết khả năng của mình, kết quả kỳ thi là đúng với thực lực và khả năng của các em SV tham gia dự thi.

Sau buổi lễ khai mạc, gần 100 em sinh viên tham gia dự thi được chia danh sách về 3 phòng máy của nhà trường để bắt đầu nhận đề và làm bài thi trên máy.

Sau 90 phút làm bài thi nghiên túc và vô cùng căng thẳng, Ban tổ chức đã chọn ra 1 giải nhất trị giá 1.000,000 vnđ dành cho sinh viên Trần Bình Minh lớp KTPM K15A, Hai giải nhì mỗi giải trị giá 500.000 vnđ dành cho sinh viên Dương Tuấn Cảnh lớp KTPM K13A và sinh viên Vũ Đình Mạnh lớp KHMT K16A, Ba giải ba mỗi giải trị giá 300.000 vnđ dành cho các sinh viên Thào A Vảng- KTPM k15A, sinh viên Trần Duy Dương- KTPM K14B, sinh viên Lưu Đắc Hạnh- KTPM K16B, Bẩy giải khuyển khích mỗi giải trị giá 100.000 vnđ dành cho các em sinh viên Vương Tùng Dương- KTPM K14B, Hoàng Viết Diệu- KTPM K13A, Hoàng Thị Diệu- KTPM K14B, Trần Đại Hiệp- KTPM K14B, Lê văn Công- KTPM K15A, Hà Văn Tín- KTPM K13A, Nguyễn Hoàng Thắng- KTPM K15A.

TS Đỗ Đình Cường- Phó hiệu trưởng trao giải nhất cho SV Trần Bình Minh

TS Đỗ Đình Cường- Phó hiệu trưởng trao giải nhì cho SV

TS Nguyễn Hải Minh- Trưởng Khoa CNTT trao giải ba cho SV 

TS Nguyễn Văn Núi- Trưởng bộ môn KTPM trao giải khuyến khích cho SV 

Kỳ thi Olympic tin học sinh viên ICTU 2018 do khoa Công nghệ thông tin tổ chức đã kết thúc thành công tốt đẹp. Cũng từ cuộc thi này, Khoa đã chọn ra được đội tuyển tham gia dự thi Olympic tin học toàn quốc diễn ra vào cuối năm 2018 tại thủ đô Hà Nội. Chúc các em sinh viên Khoa CNTT nói riêng và sinh viên ĐH CNTT&TT nói chung sẽ tự tin dự thi và giành giải cao trong các kỳ thi mang tầm cỡ quốc gia và quốc tế.