Năm 2018, gần 127.000 cử nhân thất nghiệp. Trong số những cử nhân tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp thì có đến hơn 70% phải đào tạo lại trong vòng từ 3 – 6 tháng. Ngoài việc bổ sung một số kiến thức đặc thù của ngành thì phần lớn, các hoạt động đào tạo tập trung vào đào tạo kỹ năng cho nhân viên mới. Các doanh nghiệp đều không phủ nhận những kiến thức mà nhà trường đào tạo cho sinh viên và vẫn cho rằng đó là nền tảng để họ có thể làm tốt công việc chuyên môn ở Doanh nghiệp. Các nội dung mà người lao động cần đào tạo lại là huấn luyện các kỹ năng để làm quen với công việc, quen với môi trường làm việc, văn hóa doanh nghiệp. (Theo Báo Lao động)

Nhóm ngành Kỹ thuật, công nghệ thông tin truyền thông hiện là một trong những ngành có tỉ lệ Sinh viên ra trường có việc làm ngay cao nhất (93,2%). Các hoạt động đào tạo nhân viên mới của doanh nghiệp chủ yếu tập trung vào việc đào tạo làm quen với văn hóa công ty, nề nếp làm việc, quy trình làm việc… Để bắt nhịp sớm và vượt qua các giai đoạn thử việc, nhân viên mới là các tân cử nhân cần được đào tạo thêm về các công nghệ mới, về các kỹ năng chuyên biệt của từng vị trí. Hoạt động này chủ yếu là sự chủ động học tập và rèn luyện của bản thân mỗi người.

Nhằm giúp cho các Sinh viên Khoa CNTT- Đại học CNTT&TT Thái Nguyên sớm có một cái nhìn rõ ràng hơn về thị trường việc làm trong tương lai, các cơ hội phát triển bản thân, phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực CNTT ngay từ khi còn trên ghế nhà trường. Khoa CNTT- Trường ĐH CNTT&TT đã kết hợp với nhiều Doanh nghiệp CNTT tại Hà Nội nhằm tạo một cầu nối giữa Sinh viên – Doanh nghiệp, giúp các bạn Sinh viên có cơ hội tìm hiểu, làm quen trước khi bước vào nghề.

Hội thảo Cơ hội nghề nghiệp ngành CNTT do Công ty Cổ phần iBPO cùng Khoa CNTT tổ chức tới đây vào sáng ngày 21 tháng 9 là một chương trình ý nghĩa dành cho các bạn Sinh viên năm 3, 4 ngành CNTT-TT của Trường. Đây là dịp để các bạn tìm hiểu về các vị trí công việc mà mình có thể tham gia tại các công ty Công nghệ. Các bạn cũng được cung cấp thông tin toàn diện về lộ trình phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực CNTT. Đặc biệt, tại Hội thảo này, 50 bạn Sinh viên đăng ký sớm nhất có cơ hội được tư vấn trực tiếp về lựa chọn công việc với các chuyên gia của iBPO. Là những người nhiều năm làm công tác tuyển dụng, quản lý cấp cao tại các công ty công nghệ lớn, iBPO sẽ giúp bạn hiểu thêm về các vị trí công việc mà bạn muốn làm hay với những mong muốn của mình, bạn phù hợp với công việc gì.

Bên cạnh tư vấn định hướng nghề nghiệp, các chuyên gia iBPO cũng sẽ chỉ ra cho các bạn những Kiến thức, kỹ năng, thái độ cần thiết cho từng vị trí công việc để bạn có thể tự trang bị tốt hơn trước khi lựa chọn nghề. Đặc biệt, qua hoạt động tư vấn định hướng này, các bạn có cơ hội giới thiệu bản thân từ đó gia tăng cơ hội tìm được công việc tốt nhất sau khi ra trường khi iBPO cũng là đối tác tư vấn tuyển dụng nhân sự cho nhiều Doanh nghiệp CNTT-TT tại Hà Nội và Tp.HCM.

Biết sớm sẽ thành công sớm. Các bạn sinh viên hãy nắm bắt cơ hội này để có được sự nghiệp thành công rực rỡ trong tương lai nhé!

Đăng ký ngay tại ĐÂY

Tham khảo Slide thuyết trình: iBPO_Hoi-thao-TN