Ngày 14/12/2015, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức  Hội thảo ”Nghiên cứu phát triển các ứng dụng công nghệ thông tin trong thực tiễn” với 4 tiểu ban: Công nghệ thông tin; Cơ sở lý thuyết cho tin học; Điện tử – Tự động hóa; Hệ thống thông tin kinh tế.

Tham dự hội thảo có các nhà khoa học đến từ: Viện Công nghệ Thông tin – Viện Hàn lâm khoa học công nghệ Việt Nam; Viện Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia Hà Nội; các nhà khoa học nghiên cứu trong lĩnh vực công nghệ thông tin trong và ngoài trường; các báo cáo viên, giảng viên, sinh viên của trường.

Đây là diễn đàn thường niên để những người làm công tác nghiên cứu trao đổi học thuật, chia sẻ kinh nghiệm, và tìm kiếm sự hợp tác. Đặc biệt hội thảo khuyến khích các nhà khoa học trẻ, nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên tham gia báo cáo trao đổi kết quả nghiên cứu và học tập của mình. Qua công tác lựa chọn và phản biện, đã có 40 báo cáo được Ban tổ chức chọn báo cáo tại Hội thảo.

Phát biểu khai mạc tại hội thảo, TS. Nguyễn Văn Tảo – Hiệu trưởng nhà trường khẳng định, Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông có truyền thống và thế mạnh về nghiên cứu khoa học, đã xác lập được vị thế, uy tín của mình ở trong khu vực trung du miền núi phía Bắc. Hiện nay, nhà trường đang tập trung phát triển việc ứng dụng CNTT trong tất cả các lĩnh vực để trở thành đại học đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao trong khu vực. TS. Nguyễn Văn Tảo còn nhấn mạnh, Hội thảo khoa học ICTC lần thứ 14 khẳng định vai trò của ĐH Công nghệ Thông tin và Truyền thông trong kết nối, thúc đẩy phát triển nghiên cứu cơ bản, nghiên cứu ứng dụng về CNTT trong khu vực trung du miền núi phía bắc nói riêng và trong nước nói chung.

Kết thúc bài phát biểu, TS. Nguyễn Văn Tảo đã bày tỏ sự tin tưởng rằng, thông qua hội thảo khoa học ICTC lần thứ 14, các nhà khoa học, những chuyên gia CNTT sẽ biết đến ĐH Công nghệ Thông tin và Truyền thông như một địa chỉ tin cậy cho sự hợp tác cả trong nghiên cứu cơ bản và ứng dụng CNTT, Truyền thông.

hoi thao ict2 2015 1

TS. Nguyễn Văn Tảo – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Hội thảo khoa học  ICTC2015

Là đại biểu được mời báo cáo tại Hội thảo, PGS.TS Nguyễn Ái Việt thay mặt Viện Công nghệ Thông tin, Đại học Quốc gia Hà Nội đã nhấn mạnh đến việc liên kết 3 “nhà”: Đại học – Viện nghiên cứu – Doanh nghiệp để các sản phẩm CNTT phục vụ đắc lực cho cộng đồng xã hội và gia tăng giá trị doanh nghiệp. Đồng thời, PGS.TS Nguyễn Ái Việt cũng tin tưởng rằng với những gì đã đạt được, trường ĐH Công nghệ Thông tin và Truyền thông sẽ trở thành điểm đến cho các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu nhằm phát triển các ứng dụng công nghệ thông tin trong  đời sống xã hội.

Qua 14 lần được tổ chức, hội thảo khoa học ICTC – Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông đã khẳng định vai trò, tầm ảnh hưởng trong việc thúc đẩy nghiên cứu cơ bản, nghiên cứu ứng dụng về CNTT và Truyền thông tại Việt Nam. Hội thảo đã tạo cơ hội để các nhà khoa học trong lĩnh vực CNTT và các lĩnh vực liên quan công bố các kết quả nghiên cứu mới nhất đã triển khai, ứng dụng trong thực tiễn cũng như các vấn đề cần nghiên cứu và giải quyết trong tương lai.

Một số hình ảnh tại buổi hội thảo lần thứ 14 ICTC2015

hoi thao ict2 2015 2

Toàn cảnh Hội thảo

hoi thao ict2 2015 3

hoi thao ict2 2015 4

hoi thao ict2 2015 5

Các báo cáo viên báo cáo tại các tiểu ban trong Hội thảo ICTC2015