Hòa trong không khí vui tươi của những ngày đầu năm học mới và chào đón Tân sinh viên khóa 16 nhập trường. Được sự đồng ý của Ban Giám hiệu nhà trường, chiều ngày 21/8/2017 Khoa Công nghệ thông tin tổ chức buổi gặp mặt và giao lưu sinh viên K16 tại hội trường A nhằm giúp các bạn tân sinh viên hiểu rõ hơn về các chuyên ngành mà Khoa đào tạo cũng như chia sẻ những khó khăn, thuận lợi và kinh nghiệm học tập trong môi trường đại học.

Hội trưởng buổi gặp mặt

Đến tham dự với chương trình, về phía Ban chủ nhiệm Khoa có TS.Nguyễn Hải Minh – Trưởng Khoa, Ths.Quách Xuân Trưởng- Phó trưởng Khoa. Về phía các bộ môn, đại diện cho các chuyên ngành mà Khoa đào tạo có TS.Nguyễn Toàn Thắng – Trưởng bộ môn Mạng & Truyền thông – Chuyên ngành Mạng máy tính; TS.Đàm Thanh Phương – Trưởng bộ môn Khoa học máy tính – Chuyên ngành Khoa học máy tính; TS.Nguyễn Văn Núi – Trưởng bộ môn Công nghệ phần mềm – Chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm; Ths.Nguyễn Quang Hiệp – Phó trưởng bộ môn Hệ thống thông tin – Chuyên ngành Hệ thống thông tin; Ths.Nguyễn Tuấn Anh – Phó trưởng bộ môn Công nghệ lập trình & Ứng dụng – Chuyên ngành Công nghệ thông tin
Mở đầu chương trình TS.Nguyễn Hải Minh đại diện cho Ban chủ nhiệm Khoa có lời chúc mừng đến các bạn tân sinh viên đã trúng tuyển vào Khoa công nghệ thông tin. Tiếp đó thầy giới thiệu chung về Khoa Công nghệ thông tin và về các bộ môn thuộc khoa. Mỗi bộ môn đại diện cho một chuyên ngành mà khoa đào tạo. Các em sinh viên vừa mới rời khỏi ghế nhà trường THPT để bước vào môi trường đại học đầy bỡ ngỡ, lạ lẫm song cũng rất háo hức. Các em lựa chọn Khoa công nghệ thông tin hẳn là vì các em có niềm đam mê với tin học, với lập trình, với máy tính song các em còn chưa thật sự hiểu các em sẽ được học gì trong suốt gần 5 năm, sau khi ra trường các em sẽ làm gì với tấm bằng kỹ sư công nghệ thông tin.

TS.Nguyễn Hải Minh – Trưởng khoa CNTT giới thiệu chung về Khoa CNTT

Ths.Quách Xuân Trưởng – Phó trưởng khoa CNTT giới thiệu với SV về các ngành của Khoa

Để giải đáp những khúc mắc này của các em, các thầy cô là lãnh đạo các bộ môn, đại diện cho từng chuyên ngành của Khoa lên thuyết trình, giới thiệu về từng ngành học. Mỗi ngành học có đặc thù riêng song vẫn có sự tương quan lẫn nhau như ngành Khoa học máy tính sau khi ra trường các em có thể đảm nhận các vị trí xây dựng, vận hành bảo trì hệ thống máy tính trong các cơ quan, doanh nghiệp, xây dựng thiết kế website hay tham gia giảng dạy tại các trung tâm, các trường ĐH,CĐ có đào tạo chuyên ngành. Hay như 1 một bạn sinh viên có hỏi “Em học ngành Mạng & Truyền thông thì sau này em sẽ làm gì”, các em có khả năng thiết kế chế tạo, bảo trì, sản xuất, thử nghiệm, quản lý các hệ thống mạng máy tính và truyền thông.

TS.Nguyễn Văn Núi – Trưởng bộ môn Công nghệ phần mềm giới thiệu về ngành kỹ thuật phần mềm

Ths.Nguyễn Tuấn Anh – Phó Trưởng bộ môn Công nghệ lập trình giới thiệu về ngành công nghệ thông tin

TS.Đàm Thanh Phương- Trưởng bộ môn Khoa học máy tính giới thiệu về ngành Khoa học máy tính

TS.Nguyễn Toàn Thắng- Trưởng bộ môn Mạng&Truyền thông giới thiệu về ngành Truyền thông & mạng máy tính

Ths.Nguyễn Quang Hiệp – Phó Trưởng bộ môn Hệ thống thông tin giới thiệu về ngành Hệ thống thông tin

Buổi gặp mặt diễn ra thành công tốt đẹp, các em ra về tuy vẫn còn nhiều băn khoăn về chương trình đào tạo, về ngành học song phần nào các em đã hình dung được môi trường đào tạo đại học. Hy vọng rằng, sau 5 năm nữa các em sẽ là những kỹ sư tài năng tạo ra những sản phẩm có giá trị cống hiến cho xã hội cho đất nước