Hòa trong không khí phấn khởi, thi đua chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, Ngày 19/11/2017 Khoa Công nghệ thông tin đã long trọng tổ chức cuộc thi Olympic tin học sinh viên ICTU 2017. Đây là cuộc thi được Khoa tổ chức thường niên hàng năm nhằm thúc đẩy phong trào học tập của sinh viên trong toàn Khoa, từ đó tuyển chọn và vinh danh những em sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, tạo nguồn đưa các em vào những đội tuyển của Khoa và của trường đi tham gia các cuộc thi tầm cỡ lớn trong nước và quốc tế.

Phần chào cờ, khai mạc cuộc thi

Toàn cảnh buổi lễ khai mạc

Đến tham dự động viên tinh thần các thí sinh tại buổi lễ khai mạc cuộc thi, thầy Nguyễn Hải Minh- Trưởng Khoa CNTT đã phát biểu biểu dương tinh thần học tập hăng say của các em sinh viên đã đăng ký tham gia cuộc thi, thầy cũng nhấn mạnh Khoa luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất: cơ sở vật chất, môi trường học tập, đội ngũ các thầy cô giáo luôn sẵn sàng hỗ trợ giải đáp giúp các em khi các em vướng mắc trong quá trình học tập,…để các em có thể yên tâm phát huy tối đa khả năng học tập, nghiên cứu của mình. Cũng tại buổi lễ khai mạc, nhằm khích lệ hơn nữa tinh thần học tập và tham gia cuộc thi của các em sinh viên, đặc biệt là các em sinh viên nữ, thầy cũng sẽ dành riêng 1 phần quà khích lệ của cá nhân trị giá 500.000đ dành cho em nữ sinh viên đạt kết quả cao nhất tại cuộc thi.

Thầy Nguyễn Hải Minh- Trưởng khoa CNTT phát biểu khai mạc cuộc thi

Đại diện ban giám hiệu nhà trường, thầy Vũ Đức Thái- Phó hiệu trưởng, chủ tịch công đoàn trường cũng đã đến động viên khích lệ tinh thần các thí sinh. Tại buổi lễ khai mạc, thầy cũng đã phát biểu chúc các em đạt được thành tích cao trong cuộc thi. Thầy nhấn mạnh: Cơ hội học tập và cơ hội việc làm của các em sinh viên khi học ngành Công nghệ thông tin là rất lớn, nhu cầu tuyển dụng kỹ sư ngành CNTT của các công ty lớn trong và ngoài nước đang thiếu rất nhiều, các công ty luôn trải thảm đỏ đón chào các em nếu như các em học tốt. Thầy rất mong muốn các em sinh viên hãy không ngừng lỗ lực học tập, trau dồi kiến thức và kỹ năng làm việc để các em sẽ là những sinh viên mang thương hiệu của nhà trường, đạt được nhiều thành tích cao khi làm việc tại những công ty lớn trong và ngoài nước. Để khích lệ tinh thần học tập và tham gia cuộc thi của các em sinh viên, đặc biệt là sinh viên khóa mới K16, thầy cũng sẽ dành một phần thưởng cá nhân mang tính khích lệ trị giá 500.000đ dành cho em sinh viên K16 trẻ tuổi nhất tham gia cuộc thi.

Thầy Vũ Đức Thái- Phó hiệu trưởng chủ tịch công đoàn trường phát biểu tại buổi khai mạc

Thầy Nguyễn Văn Núi- Trưởng bộ môn công nghệ phần mềm đại diện cho ban giám khảo cũng đã lên phát biểu khích lệ tinh thần các em sinh viên tham gia cuộc thi. Thầy hứa sẽ đảm bảo kết quả cuộc thi là công bằng và công tâm, phản ánh đúng thực lực của các em và đây là cuộc thi nhưng cũng là cuộc chơi nên thầy rất mong các em sẽ tham gia thi trung thực và các em hãy cố gắng nỗ lực hết mình để đạt được kết quả tốt nhất.

Thầy Nguyễn Văn Núi thay mặt ban giám khảo phát biểu tại buổi lễ khai mạc

Thay mặt cho các thí sinh tham gia cuộc thi, một em nữ thí sinh đã lên phát biểu cảm ơn các thầy cô giáo trong Khoa đã tạo ra một sân chơi bổ ích để các em có cơ hội rèn luyện bản thân, em cũng thay mặt cho tất cả các thí sinh tham gia thi xin hứa sẽ tham gia thi trung thực, khách quan, kết quả thi phản ánh thực lực của các em.

Kết thúc buổi lễ khai mạc, tất cả các thí sinh tham gia cuộc thi lên chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô giáo và ban tổ chức cuộc thi.

Ngay sau khi kết thúc buổi lễ khai mạc, tất cả các thí sinh di chuyển xuống phòng máy khu vực thi để bắt đầu làm bài thi lập trình trực tiếp trên máy tính với tổng thời lượng làm bài thi 120 phút.

Các thí sinh kết thúc bài thi khi đồng hồ điểm 11h30 trưa. Sau 2 giờ làm bài với quyết tâm cao độ, các thí sinh rời phòng thi với tâm trạng phấn trấn vì bản thân để thể hiện được hết khả năng của mình và qua bài thi các em cũng biết được mình đã đạt được tới đâu, những phần kiến thức còn hổng cần phải bồi đắp thêm ở những phần nào để từ đó các em quyết tâm và định hướng tốt hơn trong việc học tập của mình.

Buổi lễ bế mạc cuộc thi được tổ chức vào lúc 14h chiều cùng ngày. Với các giải thưởng được trao cho các thí sinh:

Giải nhất: ( trị giá 1.000.000 đ )
1. Cao Xuân Hưng – CNTT K12B – 100.0 điểm (tuyệt đối).

Giải nhì: ( Trị giá 500.000 đ mỗi giải)
1. Trần Bình Minh – KTPM K15A – 86.0 điểm
2. Đoàn Tuấn Anh – CNTT K12B – 83.5 điểm.

Giải Khuyến khích: ( Trị giá 100.000 đ mỗi giải)
1. Lưu Đắc Hạnh – KTPM K16B – 80.0 điểm
2. Vũ Đình Mạnh – KHMT K16A – 80.0 điểm
3. Nguyễn Tuấn Anh – ATTT K14A – 80.0 điểm
4. Trần Đại Hiệp – KTPM K14 – 79.5 điểm

 

Giải K16 trẻ nhất cao điểm nhất: ( Trị giá 500.000 đ )
1. Lưu Đắc Hạnh – KTPM K16B – 80.0 điểm (29/10/1999)

 

Giải Nữ điểm cao nhất: ( Trị giá 600.000 đ )
1. Nguyễn Thị Sang – TT&MMT K14A – 77.5 điểm.

 

Cuộc thi Olympic tin học sinh viên ICTU 2017 đã khép lại với những ấn tượng và cảm xúc tốt đẹp của các thầy cô giáo và các em sinh viên tham gia cuộc thi. Với những kết quả các em đã đạt được, đó là những bó hoa tươi thắm nhất và đẹp nhất mà các em đã dành tặng cho các thầy cô giáo– những người lái đò luôn hăng say với sự nghiệp trồng người trong những ngày của tháng tri ân– Ngày nhà giáo Việt nam 20/11. Mong rằng các em sinh viên của Khoa CNTT nói riêng và của trường ĐH CNTT&TT nói chung hãy không ngừng học tập, trang bị đầy đủ vốn kiến thức khi còn ngồi trên ghế nhà trường, đạt thành tích cao trong học tập và đó cũng sẽ là hành trang vững chắc giúp các em thành công trong cuộc sống.