Thực hiện công văn 5444 ngày 16/11/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc áp dụng cơ chế đào tạo đặc thù các ngành thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin  trình độ đại học. Trường ĐH công nghệ thông tin& Truyền thông đã giao cho Khoa Công nghệ thông tin tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với các doanh nghiệp xây dựng, triển khai đề án áp dụng cơ chế đặc thù cho 02 ngành thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin bao gồm: ngành Kỹ thuật phần mềm và ngành Công nghệ thông tin.

Thực hiện chủ trương của nhà trường, ngày 31/7/2019 vừa qua Đoàn cán bộ giảng viên khoa CNTT với trưởng đoàn là TS.Đỗ Đình Cường- Phó Hiệu trưởng nhà trường, TS.Nguyễn Hải Minh – Trưởng Khoa khoa CNTT cùng một số thầy cô Khoa CNTT đã có chuyến viếng thăm và làm việc với Công ty Usol Việt. Tại đậy, đoàn công tác đã được gặp và làm việc trực tiếp với ông Imamichi Masahiro – Tổng giám đốc công ty.

Được thành lập vào tháng 6/2006 với tư cách là trung tâm Offshore tại Việt Nam của tập đoàn Nihon Unisys, Usol Việt Nam là công ty IT 100% vốn đầu tư Nhật Bản chuyên outsourcing và gia công phần mềm cho các khách hàng là các tập đoàn lớn của Nhật Bản. Công nghệ mà Usol Việt Nam chủ yếu sử dụng là Java, .Net, C/C++.

Tại buổi gặp mặt, Đoàn công tác đã thực hiện trao đổi một số nội dung trong đề án hợp tác như xác định cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ đào tao, các nội dung  trong chương trình đào tạo sẽ gửi về doanh nghiệp đào tạo, phương án tổ chức đào tạo tại doanh nghiệp, các chế độ hỗ trợ sinh viên (nếu có) từ phía doanh nghiệp….

TS. Nguyễn Hải Minh- Trưởng khoa CNTT chụp ảnh lưu niệm cùng ông Imamichi Masahiro – Tổng giám đốc công ty Usol

Chuyến viếng thăm và làm việc thành công tốt đẹp hứa hẹn mở ra một mô hình đào tạo lý tưởng để ươm mầm các tài  năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin, phục vụ nguồn nhân lực ngày càng cao của xã hội như lời phát biểu của TS. Nguyễn Văn Tảo- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: Chương trình được thực hiện thành công sẽ đem lại lợi ích to lớn cho cả người học, nhà trường và các doanh nghiệp. Đến nay, các yếu tố ban đầu đã hoàn tất, ICTU và doanh nghiệp đã rất sẵn sàng để tổ chức có chất lượng các chương trình đào tạo đặc thù, chắc chắn “các chương trình đào tạo theo cơ chế đặc thù” của trường sẽ đem lại sự thay đổi đột phá về chất, đặc biệt là năng lực, khả năng đáp ứng yêu cầu thực tiễn của người học khi tốt nghiệp.

 Lan Hương