Thông báo tuyển dụng học bổng Hồng Hải hệ đại học

CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG TOÀN PHẦN HỆ ĐẠI HỌC 2 NĂM TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC KỸ THUẬT CAO HÙNG (ĐÀI LOAN) DO TẬP ĐOÀN KHOA HỌC KỸ THUẬT HỒNG HẢI TÀI TRỢ

(Kỳ học mùa thu 2019)

Căn cứ văn bản hợp tác giữa Trường Đại Học Khoa Học Kỹ Thuật Cao Hùng, Đài Loan (sau đây gọi tắt là NKUST) và Tập Đoàn Khoa Học Kỹ Thuật Hồng Hải (sau đây gọi tắt là HonHai), Phòng Hợp tác Quốc tế của trường NKUST (sau đây gọi tắt là OIA), thông báo các nội dung liên quan đến chương trình học bổng toàn phần được cung cấp bởi HonHai dành cho sinh viên Việt Nam khoá học đại học 2 năm mùa thu 2019 tại NKUST.

• Số suất học bổng:30 suất
  • Chương trình bắt đầu từ 1/9/2019 đến 31/7/2021.
  • Chương trình đào tạo và chỉ tiêu tuyển sinh:
Chương trình Học vị được cấp Chỉ tiêu tuyển sinh Ngôn ngữ dạy học Thời gian đào tạo Tổng số tín chỉ yêu cầu khi tốt nghiệp
Cử nhân Quản lý Công trình và Kỹ thuật điện tử Bằng cử nhân 30 Tiếng anh 2 năm 72
  • Điều kiện dành cho ứng viên

Ứng viên có nguyện vọng xin học bổng HonHai cho chương trình đại học 2 năm tại NKUST cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

1. Quốc tịch:Ứng viên phải là người có quốc tịch Việt Nam.
  2. Điều kiện ứng tuyển:
  • Ứng viên đã tốt nghiệp năm 2018 hoặc chuẩn bị tốt nghiệp năm 2019 hệ Cao đẳng hoặc Đại học khối kỹ thuật thuộc các trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội, Đại Học Giao Thông Vận Tải và Đại học Công nghệ Thông tin Truyền thông Đại học Thái Nguyên.
  • Chứng chỉ tiếng anh TOEIC tối thiểu 375, hoặc IELTS 3.0 hoặc các chứng chỉ khác tương đương.
  • GPA:Điểm trung bình toàn khoá học tối thiểu: 25
  1. Điều kiện sức khoẻ:đủ điều kiện sức khỏe để theo học tại Đài Loan
  2. Trách nhiệm của ứng viên
  3. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên phải làm việc tại các nhà máy của tập đoàn KHKT Hồng Hải tại Việt Nam tối thiểu 4 năm với tổng thu nhập hàng tháng từ 700USD – 750USD – 800USD (thu nhập sẽ được xét duyệt dựa trên kết quả tốt nghiệp của sinh viên tại Đài Loan). Nếu thời gian làm việc của sinh viên sau khi tốt nghiệp không đạt đến 4 năm, thì công ty có quyền yêu cầu sinh viên bồi thường lại khoản học bổng tương ứng với thời gian vi phạm cam kết mà sinh viên đã nhận cộng thêm theo lãi suất theo quy định pháp luật hiện hành.
  4. Sinh viên phải tuân thủ luật pháp Đài Loan và quy định của Trường theo học.
  5. Về chương trình học: Sinh viên phải hoàn thành 72 tín chỉ bắt buộc (tương đương 24 môn học). Chương trình đào tạo bằng tiếng anh.
  6. Sinh viên tự chịu chi phí liên quan đến việc xin cấp visa và vé máy bay hai chiều từ Việt Nam sang Đài Loan và ngược lại.
  • Quyền lợi của Sinh viên
  1. Học bổng toàn phần dành cho mỗi sinh viên tham gia chương trình là 555,973 đô la Đài Loan, tương đương 18,532 đô la Mỹ (mức tỷ giá 1 đô la Mỹ : 30 đô la Đài Loan được sử dụng để quy đổi). Nội dung học bổng bao gồm: học phí, phí tín chỉ, chi phí ký túc xá, sinh hoạt phí, bảo hiểm, chi phí thẻ cư trú hàng năm, chi phí giáo trình và các chi phí hành chính khác, cụ thể mô tả như sau:
Nội dung học bổng Đơn giá/đơn vị tính
(NTD)
Thuyết minh

Cộng

(NTD)

Học phí 20,506/ học kỳ 4 học kỳ 82,024
Phí tín chỉ 2,084/tín chỉ 72 tín chỉ 150,048
Phí ký túc xá 4,000/sinh viên/tháng 22 tháng 88,000
Sinh hoạt phí 7,000/tháng 22 tháng 154,000
Bảo hiểm, chi phí thẻ cư trú hàng năm, chi phí giáo trình và các chi phí hành chính khác 81,901/sinh viên 81,901
Tổng cộng 555,973
  1. Sinh viên được miễn phí theo học khoá học tiếng Trung để trau dồi năng lực ngoại ngữ.
  2. Đăng ký và thi tuyển
  • Ứng viên phải nộp hồ sơ ứng tuyển về Phòng Hợp tác Quốc tế NKUST trước ngày 12/5/2019. Hồ sơ bao gồm:
  1. Hoàn thiện 1 đơn đăng ký theo mẫu. Mẫu đơn đăng ký tại phụ lục 1
  2. Bản dịch công chứng và có xác nhận lãnh sự bằng tiếng anh hoặc tiếng trung bằng tốt nghiệp bậc học cao nhất (hoặc chứng nhận tốt nghiệp tạm thời) và bản điểm toàn khoá học.
  3. Chứng chỉ tiếng anh còn hiệu lực, TOEIC tối thiểu 375, hoặc IELTS 3.0 hoặc các chứng chỉ khác tương đương.
  4. Giấy chứng nhận sức khoẻ bao gồm xét nghiệm HIV.
  5. Dán 1 ảnh 4×6 trực tiếp vào mẫu đơn đăng ký (ảnh chụp trong thời gian 6 tháng gần đây).
  6. 01bản sao hộ chiếu có giá trị trên 1 năm.
  7. Quy trình tuyển sinh và thông báo kết quả
  8. Quy trình tuyển sinh: Ứng viên sau khi đăng ký thành công, sẽ được hội đồng thẩm định xét chọn hồ sơ hợp lệ ứng tuyển vào chương trình học bổng Cử nhân Quản lý Công trình và Kỹ thuật điện tử hệ đại học 2 năm tại trường. Sau đó, trường NKUST và Tập đoàn KHKT Hồng Hải sẽ sắp xếp thi viết và phỏng vấn, kết quả sẽ do hội đồng tuyển sinh công bố và gửi thông báo nhập học tới cá nhân ứng viên trúng tuyển.
  9. Các mốc thời gian quan trọng
Nội dung Thời gian
Thời gian nộp hồ sơ Từ 22/4/2019 đến 12/5/2019
Phỏng vấn và thi tuyển 19/5/2019
Thông báo kết quả 25/5/2019
Nhập học 12/9/2019
Kết quả tuyển sinh sẽ được công bố tại website của NKUST http://oia.nkust.edu.tw. Sinh viên trúng tuyển sẽ được thông báo riêng qua email đã đăng ký trong hồ sơ ứng tuyển.
  • Thông tin chi tiết được công bố tại website của Đại học Khoa học Kỹ Thuật Cao Hùng.

Địa chỉ website: http://oia.nkust.edu.tw
Người liên hệ: Cô Đặng Hoàng Sa
Ban Xúc tiến giáo dục quốc tế, phòng Hợp tác Quốc tế, Đại học Khoa học Kỹ thuật Cao Hùng (Cơ sở Jiangong)
Địa chỉ: 415 Jiangong Rd., Sanmin Dist., Kaohsiung 807, Taiwan, R.O.C.
Tel: +886-7-3814526 ext.19014
Fax: +886-7-3837251