Lễ kỷ niệm 15 thành lập khoa Công nghệ thông tin

Sáng 11/12/2016, tại Hội trường thư viện đa chức năng, Khoa CNTT đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Khoa (14/12/2001 - 14/12/2016). Đến dự với Lễ kỷ niệm có sự tham dự của các thầy đến từ Viện CNTT -Viện hàn lâm KH&CN VN, các thầy trong BGH, đông đảo các thế hệ cựu giảng viên, sinh viên, các thầy cô giáo và các em sinh viên Khoa CNTT.

DSC01291

DSC01292
Mở đầu buổi lễ là những tiến mục văn nghệ đến từ đội thanh niên xung kích Khoa CNTT, đây là những tiết mục văn nghệ đạt giải cao trong cuộc thi Liên hoan tiếng hát sinh viên Trường ĐH CNTT&TT.

DSC01294

DSC01299

DSC01330
15 năm là một chặng đường không dài nhưng cũng đủ để khẳng định sự trưởng thành, lớn mạnh của Khoa CNTT về mọi mặt.
Mở đầu buổi lễ là diễn văn khai mạc của TS.Nguyễn Hải Minh - Phó trưởng khoa, phụ trách khoa đã ôn lại lịch sử 15 năm xây dựng và phát triển Khoa. Khoa CNTT là một Khoa nòng cốt mang tính đặc thù của Trường, được giao nhiệm vụ đào tạo các ngành và chuyên ngành: Kỹ thuật phần mềm, Hệ thống thông tin, Khoa học máy tính, Truyền thông & Mạng máy tính, Công nghệ thông tin.
Sau 15 năm trưởng thành và phát triển, đến nay Khoa đã xây dựng được đội ngũ giảng viên đông đảo gồm 61 giảng viên cơ hữu, trong đó: 56 giảng viên có trình độ thạc sĩ, 05 giảng viên có trình độ tiến sĩ, 13 giảng viên đang tham gia nghiên cứu sinh. Hiện tại, Khoa đang quản lý và đảm nhận giảng dạy 143 môn học cho 10 chương trình đào tạo, bao gồm: 05 chương trình đào tạo đại học chính quy 5 năm, 02 chương trình đào tạo liên thông đại học, 01 chương trình đào tạo văn bằng hai, 01 chương trình đào tạo cao đẳng, và 01 chương trình đào tạo trung cấp.

DSC01356
Cùng chung với không khí vui mừng gặp mặt, PGS.TS.Phạm Việt Bình nguyên Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã có một vài lời phát biểu chia sẻ. Thầy là một người lãnh đạo, một người thầy đã gắn bó với Khoa suốt 15 năm qua, đã chứng kiến biết bao nhiêu đổi thay của Khoa và nhà trường từ một ngôi trường chỉ với 2 khu giảng đường mái ngói cấp 4 đến nay nhà trường đã có 4 khu giảng đường cao tầng với đầy đủ trang thiết bị, với nhiều phòng thực thành thí nghiệm, khu ký túc xa, sân bóng....
Để có được ngày hôm nay là sự cố gắng phấn đấu không ngừng nghỉ của các thế hệ thầy và trò khoa CNTT.

DSC01360

PGS.TS.Phạm Việt Bình nguyên Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, TS.Nguyễn Văn Tảo - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường - thay mặt BGH đã ghi nhận và hoan nghênh những thành quả mà Khoa đã đạt được trong thời gian qua. Nhà trường đặt niềm tin Khoa CNTT sẽ tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp 15 năm qua, xứng đáng là Khoa nòng cốt của nhà trường góp phần xây dựng trường ngày càng vững mạnh đưa nhà tường trở thành một trong những trường đại học top đầu trong lĩnh vực CNTT.

DSC01374

TS.Nguyễn Văn Tảo - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Trong không khí vui tươi, phấn khởi anh Nguyễn Văn Tuất - ĐHCQ K1B thay mặt đông đảo cựu sính viên đã có một vài lời phát biểu chia sẻ với Khoa. Sau 15 năm trở lại trường gặp lại thầy cô và bạn bè, nhiều cựu sinh viên tâm sự rằng có đôi chút bỡ ngỡ vì khoa thay đổi rất nhiều về cơ sở vật chất về đội ngũ giảng viên. Các thầy cô đã từng tham gia giảng dạy những khóa đầu tiên nay đã về hưu hoặc đã giữ những trọng trách cao trong nhà trường. Gặp lại thầy cô và các bạn những kỉ niệm năm xưa lại ùa về, nhờ sự chỉ bảo, dạy dỗ của các thầy cô mà chúng em nay đã trưởng thành và thành đạt.

DSC01414

Cựu SV Nguyễn Văn Tuất - ĐHCQ K1B thay mặt các thế hệ cựu SV Khoa có vài lời phát biểu chia sẻ cảm tưởng

Kết thúc buổi lễ Kỷ niệm là những bó hoa tươi thắm của các vị đại biểu của các thế hệ cựu sinh viên dành tặng cho khoa thay cho lời chúc, lời cảm ơn. Chúc cho Khoa CNTT luôn đoàn kết, gắn bó phát huy những thành tích đã đạt được xứng đáng là một khoa có vai trò thiết yếu và then chốt trong sự phát triển chung của Nhà trường

DSC01384TS.Nguyễn Hải Minh - P.trưởng khoa, phụ trách khoa cùng Ths.Đỗ Đình Cường thay mặt Khoa CNTT nhận hoa chúc mừng từ chủ tịch Hội đồng trường