1. Địa chỉ
Điện thoại: 0208.625.1403
Fax: 0208.384.6237
2. Nhiệm vụ

Bộ môn Các hệ thống thông tin thuộc khoa Công nghệ thông tin – Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông – Đại học Thái Nguyên. Nhiệm vụ chính của bộ môn là giảng dạy các môn học thuộc ngành Các hệ thống thông tin cho các bậc học: Đại học và Cao đẳng. Ngoài ra, Bộ môn có nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin nói chung và ngành Các hệ thống thông tin nói riêng.

3. Các hướng nghiên cứu chuyên sâu
  • Xây dựng và quản trị các hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu:
    • Phân tích bài toán để xây dựng được các phần mềm đáp ứng được các yêu cầu thực
    • Lập trình cơ sở dữ liệu để xây dựng các phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu như quản lý bán hàng, quản lý thu chi, quản lý điểm, quản lý tuyển sinh, quản lý thực tập, ….
    • Quản trị các cơ sở dữ liệu lớn bằng các hệ quản trị SQL server, Oracle.
  • Xây dựng các ứng dụng thông minh và hỗ trợ ra quyết định:
    • Dùng các thuật toán của Trí tuệ nhân tạo để xây dựng các ứng dụng thông minh như xây dựng game cờ caro, dự đoán giá vàng, thiết kế các chương trình điều khiển cho máy giặt, ….
    • Sử dụng các mô hình và thuật toán của Khai phá dữ liệu để giải các bài toán phân lớp (Phân loại thu rác, phân loại hoa phong lan, phân loại rượu vang..), phân cụm ( phân cụm khách hàng, phân cụm  ảnh vệ tinh, phân cụm dân cư,…), dự đoán giá trị ( dự đoán giá chứng khoán, dự đoán mức thu nhập, dự đoán tăng trưởng kinh tế, ….)
    • Dùng các thuật toán và mô hình của Nhận dạng mẫu và Thị giác máy để xây dựng các ứng dụng thông minh như phát hiện kẻ đột nhập trái phép, nhận dạng các loại cây thuốc, …

4. Đội ngũ cán bộ